Thứ sáu, 25/06/2021

ĐHY Dolan làm phép 250 hộp tro hài cốt của người Mexico chết vì Covid-19

Cập nhật lúc 15:27 16/07/2020
Ngày 11/07 vừa qua, bên trong nhà thờ chính tòa thánh Patrick của New York, khoảng 250 công dân Mexico đã được ca ngợi là anh hùng vô danh sau khi qua đời vì COVID-19, có khả năng họ bị lây nhiễm khi phục vụ trong các ngành nghề để giữ thành phố New York tiếp tục hoạt động khi nó đang trải qua đỉnh điểm của đại dịch hồi đầu năm nay.Hài cốt hỏa táng của 250 người Mexico được làm phép tại nhà thờ và thông qua một thỏa thuận với chính phủ Mexico, đã được gửi về Mexico sau ngày hôm đó để trao cho gia đình họ.

Trong nghi thức cử hành bằng tiếng Tây Ban Nha, Đức Hồng y Timothy Dolan, tổng giám mục của New York nói: “Hôm nay, với lòng yêu thương, chúng ta đưa họ về Mexico, quê hương trần gian của họ, và chúng ta cầu nguyện để họ sẽ được sống muôn đời trên quê trời đích thực của họ.”

Đức Hồng y làm phép tro hài cốt của họ trên bàn thờ chính giữa tiếng nhạc của các bài hát truyền thống của Mexico.

Đức Hồng Y Dolan giải thích với báo chí rằng ngài hy vọng sẽ mang lại sự an ủi cho gia đình của những người di dân để họ biết rằng những người thân yêu của họ đã nhận được phúc lành của Chúa. “Những gia đình này đau khổ vì họ không thể ở bên cạnh những người thân yêu của họ vào giờ chết".

Có một số bạn bè và gia đình hiện diện trong buổi cầu nguyện, còn những người khác theo dõi qua livestream trên Facebook của Tổng Lãnh sự quán Mexico ở New York.

Ông Jorge Islas Lopez, Tổng lãnh sự của Mexico ở New York, nói: “Khi đại dịch lên đến đỉnh điểm ở New York, những người này không ngừng làm việc”. Dù vô danh, một số người di dân đã làm việc để giữ cho các bệnh viện được sạch sẽ, trong khi những người khác tiếp tục cung cấp thực phẩm hay những hoạt động xây dựng cần thiết. 

Hồng Thủy - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2020-07/dhy-dolan-lam-phep-250-hai-cot-nguoi-mexico-chet-vi-covid-19.html

Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
30 năm “nên duyên” với Báo Người Công giáo Việt Nam
30 năm “nên duyên” với Báo Người Công giáo Việt Nam
Hồi còn đi học, tôi tình cờ được đọc báo Chính Nghĩa (tiến thân của báo Người Công giáo Việt Nam) từ tay cha tôi. Sau này, tôi trở thành cộng tác viên, phóng viên báo Người Công giáo Việt Nam và một số tờ báo khác cũng trong sự tình cờ qua những bài thơ, bút ký, phóng sự gửi tới Tòa soạn.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log