Chủ nhật, 29/11/2020

Giáo Phận Vĩnh Long : Thánh Lễ Phong Chức Linh Mục

Cập nhật lúc 15:26 23/07/2020
Quang cảnh thánh lễ
Quang cảnh thánh lễ
“Lời chứng của các thánh nhân thách thức chúng ta. Chắc chắn chúng ta đã lãnh phép rửa tội. Từ ngày rửa tội chúng ta đã làm gì với phép rửa tội của chúng ta ? Chúng ta không thể là môn đệ của Đức Giêsu Kitô bằng cách Đi tìm một cuộc sống yên tĩnh, không quan tâm đời sống Ki tô hữu thật sự, điều đó không đúng …” Đó chính là tâm tình chính yếu mà Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ truyền chức linh mục sáng 29/6 tại nhà thờ Chính tòa Vĩnh Long.

Hòa cùng niềm vui của Giáo hội trong ngày mừng lễ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, giáo phận Vĩnh Long mừng kính quan thầy của Đức Giám mục giáo phận. Cùng với niềm vui đó, Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai phong chức linh mục cho 10 thầy phó tế. 
Cạnh những niềm vui này, có một số cha mừng kỷ niệm 50 năm và 25 năm linh mục. Với tất cả những điều đó, thánh lễ sáng 29/6 tại nhà thờ Chính Tòa Vĩnh Long tràn đầy ý nghĩa.
 Thánh lễ mừng kính 2 thánh Tông Đồ và truyền chức linh mục được bắt đầu vào lúc 9 giờ 30 phút. Chủ tế là Đức cha Phêrô của giáo phận. Cùng hiệp thông với Đức cha có Đức ông Barnabê Nguyễn Văn Phương, Tổng đại diện giáo phận Vĩnh Long, Đức viện Phụ Xitô Vinh Kim, quý cha trong và ngoài giáo phận. Cộng đoàn dân Chúa có quý tu sĩ nam nữ và giáo dân cùng với một số anh chị em lương dân có mối quan hệ cách này hay cách khác với các tân chức.
 Sau bài giảng là nghi thức phong chức linh mục cho 10 tiến chức:
 Augustinô Phan Đình Thiện
Đôminicô Lê Cao Thủ
Gioan Baotixita Lưu Văn Thuật
Stêphano Lê Văn Thạnh
Phêrô Trương Văn Thửa
Phêrô Trương Xuân Đằng
Giuse Nguyễn Thành Nam
Phaolô Nguyễn Nhựt Tú
Anrê Nguyễn Huỳnh Quang
Phanxicô Xa viê La Tín
Sau khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, Đức ông Barnabe thay mặt cộng đoàn ngỏ lời chúc mừng Đức cha Phêrô nhân dịp mừng bổn mạng. Đức ông cũng lượt lại những cố gắng của Đức cha để xây dựng 3 trung tâm hành hương của giáo phận (La Mã - Đình Khao và Fatima).
 Thánh lễ cũng khép lại. Mọi người thân quen cùng các cha mới về quê nhà để chuẩn bị cho thánh lễ tạ ơn hôm sau.
 Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô ban cho Đức cha Phêrô cũng như giáo phận Vĩnh Long và cách đặt biệt quý cha mới những ơn lành cần thiết để mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận trở nên những chứng nhân của Đức Kitô.
Thông tin khác:

 

Tiêu điểm
Lên miền đất mưa
Lên miền đất mưa
Là nơi khởi đầu dãy núi Hoàng Liên tuy không có đỉnh núi cao như Phansipăng nhưng ở Ý Tý, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai cũng có bốn năm đỉnh núi xấp xỉ 3.000 mét. Bởi vậy lên Ý Tý mọi người đều tưởng ở Sa Pa.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log