Thứ sáu, 16/04/2021

Các bước hiệp thương được thực hiện đúng quy định

Cập nhật lúc 15:16 08/04/2021
Ngày 23/3, Đoàn công tác của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Thái Nguyên
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Nguyễn Phượng
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: Nguyễn Phượng

Tính đến ngày 19/3, công tác triển khai tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành trước tiến độ, bảo đảm chất lượng và quy định của pháp luật.

Theo đó, 9/9 đơn vị cấp huyện và 178/178 đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh đã thành lập được ủy ban bầu cử, ban bầu cử và đang tiến hành thành lập tổ bầu cử. Tỉnh đã thành lập 3 ban bầu cử ĐBQH và 27 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh. Ngoài ra, 88 ban bầu cử cấp huyện và 1.358 ban bầu cử cấp xã cũng đã được thành lập. Dự kiến, toàn tỉnh sẽ có 1.415 khu vực bỏ phiếu, tương ứng với 1.415 tổ bầu cử.

Về công tác hiệp thương, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai xong trước thời hạn theo quy định một ngày, lập danh sách sơ bộ người ứng cử ĐBQH là 20 người (trong đó, Trung ương 3 người, tỉnh 17 người); người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 132 người. Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Ngô Sách Thực đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác bầu cử của tỉnh trong thời gian qua. Cụ thể, công tác tổ chức bầu cử được các cấp triển khai sớm; công tác chỉ đạo, ban hành văn bản được triển khai tích cực, đồng bộ và khẩn trương. Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai đều triển khai theo đúng quy định, sau hiệp thương, cơ cấu, số lượng, thành phần các đại biểu phân bổ rộng.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp thu kiến nghị của tỉnh, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục rà soát hoàn thiện danh sách, hồ sơ của người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; trước mắt phải làm tốt công tác chuẩn bị cho Hội nghị hiệp thương lần ba để chốt danh sách người ứng cử đảm bảo chất lượng, cơ cấu, số lượng, thành phần; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ, thực hiện tốt công tác bầu cử
 
NP
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
Triển lãm hội họa khá thú vị mang tên “Thế giới song song” diễn ra từ ngày 28/3 đến 4/4, tại Viện Goethe 56 - 60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log