Thứ ba, 31/03/2020

Thông cáo Báo chí kết quả Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018 - 2023)

Cập nhật lúc 11:08 24/10/2018
Thông cáo Báo chí kết quả Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2018 - 2023)
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023, do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức đã diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng 10 năm 2018 tại Thủ đô Hà Nội, quy tụ 650 đại biểu, trong đó có gần 400 đại biểu chính thức là các linh mục, tu sĩ và giáo dân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo từ khắp các địa phương trong cả nước.

Đại hội vinh dự được đón tiếp ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới dự, phát biểu ý kiến và trao tặng các phần thưởng cao quý cho các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo giai đoạn 2013-2018.

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đã thành công tốt đẹp và thông qua Nghị quyết Đại hội. Theo đó, Đại hội khẳng định:

1. Phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo nhiệm kỳ qua đã có bước phát triển mạnh cả  về bề rộng và chiều sâu; hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các cấp ngày càng mở rộng, phát triển, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo thu hút nhiều vị linh mục, tu sĩ và giáo dân tiêu biểu tham gia, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

2. Đại hội thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo Việt Nam và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2018-2023.

3. Đại hội nhất trí thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Điều lệ Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.

4. Đại hội hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, gồm 147 vị, trong đó có 76 linh mục, 5 tu sĩ và 66 giáo dân có phẩm chất, đạo đức, năng lực, uy tín, nhiệt tình và trách nhiệm cao để làm hạt nhân của phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo. Đại hội đã suy cử Đoàn Chủ tịch gồm 28 vị, Ban Thường trực gồm 8 vị. Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh được suy cử làm Chủ tịch; linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Riễn được suy cử làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.

5. Đại hội thông qua Thư Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII gửi đồng bào Công giáo Việt Nam trong và ngoài nước chia sẻ niềm vui về thành công Đại hội, đồng thời mời gọi đồng bào Công giáo cả nước phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nếp sống và cách diễn tả đức tin phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào, tôn vinh Thiên Chúa và mưu cầu lợi ích cho con người theo tinh thần đường hướng mục vụ Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “Sống Phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào” và Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI: “Người Công giáo tốt cũng là công dân tốt”.  

6. Đại hội giao Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 căn cứ Điều lệ và các quy định hiện hành, sớm tổ chức tốt việc quán triệt Nghị quyết, tích cực tuyên truyền sâu rộng đến đồng bào Công giáo cả nước về kết quả Đại hội; xây dựng quy chế làm việc của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Đoàn Chủ tịch, Ban Thường trực để phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tình cảm của các thành viên trong triển khai chương trình, kế hoạch hành động, sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo và hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.

7. Đại hội bày tỏ sự tri ân trước sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương; sự quan tâm khích lệ, động viên của các Đấng bậc trong Giáo hội để phong trào thi đua yêu nước, sống “Tốt đời đẹp đạo” tiếp tục có bước phát triển mới, sâu sắc và toàn diện hơn trên con đường gắn bó, đồng hành với dân tộc.
TM. BAN THƯỜNG TRỰC
CHỦ TỊCH
(đã ký)
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Phụ nữ bên bờ giếng
Phụ nữ bên bờ giếng
Người nói với phụ nữ bên bờ giếng  Xin cho Người chút nước để uống nào  Chị thưa rằng ông Dothái xin sao  Người trả lời uống nước này còn khát
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log