Thứ tư, 15/07/2020

ĐẠI ĐA SỐ LINH MỤC SỬ DỤNG INTERNET MỖI NGÀY

Cập nhật lúc 09:33 16/06/2010

 

Cuộc nghiên cứu cho thấy đa số các linh mục lên mạng mỗi ngày, nhất là để chuẩn bị bài giảng và gần 4 trên 10 vị cho rằng các khả năng internet thì vượt trỗi hơn những nguy hiểm mà mạng lưới có thể đem lai.
Các linh mục đặc biệt tìm kiếm chất liệu cho bài giảng của mình (61,5% ít là một lần mỗi tuần). Họ cũng học hỏi nhờ phương tiện này (61,1% ít là một lần mỗi tuần) và 64,4% cho rằng nó cho phép cải tiến việc đào tạo linh mục.
Nếu họ cho rằng phương tiện truyền thông này không thích hợp để đề nghị những lời khuyên thiêng liêng (38,6% đối lại 26,7% cho là thích hợp), có đến 52,5% cho nó là tích cực để trình bày hay truyền bá sứ điệp của Chúa Kitô.
Đa số trong số họ, 38,2%, cho rằng những khả năng internet thì trỗi vượt hơn những nguy hiểm (17,5% có ý kiến ngược lại). Các linh mục cho thấy sự tiếp cận tích cực nhưng không “ngây thơ” đối với các kỹ thuật mới.
Cho dầu đa số không sử dụng các mạng xã hội (Facebook, Twitter…) (44% ít là một lần mỗi tuần), thế nhưng có gần 8 trên 10 người (79,1%) cho rằng internet là một phương tiện hữu ích để giao tiếp với người khác.
Đức Hồng y Hummes, chủ tịch Bộ Giáo Sĩ tuyên bố rằng internet là “một yếu tố văn hóa mới” và “Giáo Hội phải lưu tâm đến trong nhiệm vụ loan báo Tin mừng của mình”. Ngài nói them: “Bộ của chúng tôi phải đề ra những chỉ dẫn mục vụ thực tiễn cả trong thế giới kỹ thuật số”.
Tổng cộng có 4.992 linh mục đã tình nguyện trả lời bản câu hỏi (hoặc 1,2% tổng số linh mục trên thế giới), độ tuổi trung bình là 48 . Hai phần ba trong đó là linh mục địa phận. Tỉ lệ tham gia trả lời: Châu Ấu 54,4%; Châu Mỹ 37,3%; Châu Á 3,9%; Châu Phi 2,6%.
Nguyễn Văn Thuyên
Theo La Croix và AFP
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log