Thứ hai, 19/02/2018

Triển lãm tượng composite về Chúa, Mẹ

Cập nhật lúc 09:41 31/07/2017
Từ ngày 10 đến 18.7.2017 tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Q3, TGP.TPHCM) diễn ra cuộc triển lãm tượng Chúa, Mẹ Maria và các thánh do gia đình nghệ nhân Hoàng Trung tổ chức. Khoảng 500 bức tượng composite giả gỗ, 50 tượng giả đá, giả đồng và composite thường đã được trưng bày, thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm.
Triển lãm tượng composite về Chúa, Mẹ
Triển lãm tượng composite về Chúa, Mẹ

Bà Bùi Thị Lập, chị dâu của nghệ nhân Hoàng Trung và cũng là người phụ trách triển lãm cho hay, nghề điêu khắc tượng Công giáo của gia đình mình đã lưu truyền rất nhiều đời ở Nam Định (GP Bùi Chu), đầu tiên là những tượng bằng đất sét. Sau đó, do cuộc sống khó khăn, việc sản xuất tượng tạm ngưng. Đến năm 1981, cả nhà di cư vào Kiên Giang và năm 1996 về Đồng Nai. Sau khi định cư tại vùng đất thuộc giáo phận Xuân Lộc, nghề điêu khắc được gia đình khôi phục lại. Năm nay, với sự cập nhật kỹ thuật điêu khắc trên nhựa composite, nghệ nhân Hoàng Trung và các thành viên trong nhà đã sử dụng sơn màu giả đá, giả gỗ, giả đồng 3D để tạo ra các sản phẩm ảnh, tượng phục vụ nhu cầu đa dạng của bà con giáo dân.                                                      

SƠN HẠ

Nguồn tin: Báo Công Giáo & Dân Tộc

Thông tin khác:
Đặt trên hết (17/07/2017)
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log