Thứ hai, 17/06/2019

Xiếc nghệ thuật tri ân các anh hùng, liệt sỉ

Cập nhật lúc 16:56 07/08/2018
Liên đoàn xiếc Việt Nam lần đầu tiên dàn dưng một chương trình nghệ thuật xiếc đặc biệt nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ. Chương trình mang tên “Đi cùng năm tháng” diễn ra tối 27/7 tại Rạp Xiếc Trung ương Hà Nội. 

Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, chương trình xây dựng hình tượng trung tâm là những chiến sĩ bộ đội Trường Sơn xuất hiện xuyên suốt các tiết mục. Ở đó, người xem có thể nhận ra hình ảnh hiên ngang trong chiến đấu của người chiến sĩ đặc công, người lính biển, anh nuôi quân…; Trong hoạt cảnh “Chiếc gậy Trường Sơn” xử lý từ tiết mục xiếc truyền thống Dây thép chùng, cây gậy của các chiến sĩ sẽ trở thành đạo cụ ảo thuật để biến hóa thành những bông hoa, dây thép sẽ trở thành võng, chiếc mũ tai bèo sẽ hóa thành chim bồ câu để người lính gửi tặng người yêu. Hình tượng nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu trong trang phục áo trắng đu người cùng dải lụa đỏ tượng trưng cho mầu cờ Tổ quốc trong hoạt cảnh “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”; hình ảnh người mẹ lưu luyến, nhớ thương con trong hoạt cảnh “Huyền thoại mẹ”... Tất cả làm sáng bừng lên chân dung đẹp về hình ảnh người lính cụ Hồ với tinh thần quả cảm, hy sinh quên mình vì Tổ quốc, nhưng cũng rất đời, rất người.
Các nghệ sĩ tham gia không nhận thù lao và tự nguyện chuyển toàn bộ số tiền trên ủng hộ những gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn và chất độc da cam.

MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Sống giữa vùng Thủ đô Hoa Kỳ, hằng ngày được tiếp cận với không biết bao nhiêu ấn phẩm, từ Quốc ngữ chữ nước ta, cho tới các báo ngoại ngữ đó đây
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log