Thứ hai, 17/06/2019

Du lịch Bình Phước

Cập nhật lúc 15:36 14/08/2018
Khu Căn cứ Tà Thiết cách thị trấn An Lộc, huyện Bình Long 20km, được xem là trạm tiếp vận cuối cùng của đường mòn Hồ Chí Minh từ miền Bắc vào chiến trường Nam Bộ trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.
Khu di tích căn cứ Tà Thiết.. Ảnh:Hải băng
Khu di tích căn cứ Tà Thiết.. Ảnh:Hải băng
Tại đây có trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự miền (chính trị, hậu cần…). Nơi tiếp nhận, huấn luyện và phân phối nhân lực cho các địa phương. Các đội quân từ miền Bắc vào miền Nam chiến đấu đều dừng chân ở trạm cuối cùng này để được huấn luyện, biên chế lại. Nhiều doanh trại thời chiến, các kho hậu cần được xây cất tại đây. Khu căn cứ Tà Thiết được sửa chữa và khánh thành 4/1995, gồm: Căn cứ Quân uỷ Bộ Chỉ huy các lực lượng giải phóng miền Nam Việt Nam; Trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam (Nhà Giao Tế);  Sân bay Quân sự Lộc Ninh; Tổng kho nhiên liệu VK98 và VK99;  nhà làm việc của tướng Trần Văn Trà, nhà làm việc của tướng Nguyễn Thị Định, hội trường dưới lòng đất, nhà bếp… Đây là điểm tham quan của du khách và điểm phục vụ  công tác giáo dục truyền thống ở tỉnh Bình Phước và các tỉnh bạn. Theo kế hoạch, khu du lịch và lịch sử này được mở rộng tới 16km vuông.

Khu Núi Bà Rá là một thắng cảnh có ngọn núi Bà Ná cao 732m, nhô lên giữa vùng đất bằng phẳng, phủ đầy cây cối xanh tươi, rậm rạp, mang dáng vẻ hung vĩ (giống như núi Bà Đen ở Tây Ninh). Đứng trên lưng chừng núi, du khách có thể quan sát cả một khu vực rộng lớn, gồm thị trấn Thác Mơ, hồ Thác Mơ (rộng tới 12.000 ha), cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Thác Mơ. Núi Bà Ra là một địa danh gắn với cuộc kháng chiến anh dũng của đồng bào Phước Long. Các thế lực thù địch thời đất nước bị chia cắt đã xây dựng khu nhà tù ở chân núi đề giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và nhân dân yêu nước. Để lưu lại những chiến công hiển hách cũng như những hy sinh to lớn của nhân dân Bình Phước và các tỉnh bạn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng tại núi Bà Rá một khu di tích và trưng bày hiện vật rộng lớn. Núi Bà Ná cũng là một trong những điểm du lịch văn hóa, lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn của tỉnh Bình Phước.
 
HẢI VÂN
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Chia sẻ niềm vui cùng Báo Người Công giáo Việt Nam
Sống giữa vùng Thủ đô Hoa Kỳ, hằng ngày được tiếp cận với không biết bao nhiêu ấn phẩm, từ Quốc ngữ chữ nước ta, cho tới các báo ngoại ngữ đó đây
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log