Thứ bẩy, 22/09/2018

Hà Nội đổi mới và phát triển

Cập nhật lúc 15:25 22/08/2018
Nhân kỷ niệm mười năm ngày mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1/8/2008 – 1/8/2018), sáng 26/7, tại Bảo tàng Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội đổi mới và phát triển”.

Việc điều chỉnh địa giới hành chính (sáp nhập Hà Tây và một số huyện, xã của tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hòa Bình vào Hà Nội) là một sự kiện quan trọng trong sự phát triển của Thủ đô Hà Nội. Hà Nội được mở rộng lên tới hơn 3.300 km2. Hiện, thành phố Hà Nội có 12 quận, một thị xã và 17 huyện. Trong đó có các xã dân tộc, miền núi. Từ ngày mở rộng, thành phố tiếp tục có những thành tựu kinh tế, xã hội quan trọng.

Triển lãm gồm ba chủ đề chính là: “Cảnh đẹp Thủ đô Hà Nội”, “Các hoạt động kinh tế chính trị” và “Các hoạt động của Đảng và Nhà nước với Hà Nội”. Bên cạnh gần 200 bức ảnh, triển lãm còn giới thiệu những số liệu ấn tượng về tình hình kinh tế xã hội, bảng vàng thành tích, huân chương, huy chương cao quý mà thành phố đã vinh dự nhận được, những thước phim về Hà Nội cũng sẽ là những điểm nhấn của triển lãm. Những bức ảnh, hiện vật tại triển lãm khắc họa bức tranh tổng thể, khái quát những thành tựu toàn diện đạt được của Thủ đô trong thời gian từ năm 2008 đến 2018. Những tác phẩm ảnh nghệ thuật đã đi sâu phản ánh Hà Nội với nhiều góc nhìn khác nhau, điển hình, mang đậm bản sắc văn hóa Hà Nội.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Bài giảng của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong lễ tạ ơn Tân Lm Antôn Bùi Văn Thiều

 

Tiêu điểm
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
linh mục Phương Đình Toại, dòng Camillo (dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân), sang Thái Lan làm y sĩ cho một trung tâm chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS. Và chính tại nơi đó, một câu chuyện đã ám ảnh cha cho đến mãi sau này.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log