Thứ tư, 19/06/2019

Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc

Cập nhật lúc 15:25 28/12/2018


Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Làng dân tộc Khơ Mú, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc.

Đến với “Ngôi nhà chung” trong dịp này, du khách không chỉ được tìm hiểu các nghi lễ đặc trưng mang đậm nét văn hóa truyền thống của 54 dân tộc, mà còn được hòa chung với sắc màu của các dân tộc phía Bắc như: dân tộc Mường (tỉnh Hòa Bình), Tày (Thái Nguyên), Khơ Mú (Điện Biên), Thái (Sơn La), Mông (Hà Giang), Dao (Ba Vì, Hà Nội).

Tại đây du khách đã được trải nghiệm, tham gia vào quá trình tương tác, hoàn thiện sản phẩm dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân… Cùng thưởng thức ẩm thực của các dân tộc tham gia ngày hội để cảm nhận về sự quyện hòa của đất và người nơi đây.

Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong khuôn khổ Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2018.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Ban biên tập và đồng nghiệp thường ví Phòng Thư ký biên tập với từ mỹ miều “trái tim” của cơ quan báo, song cũng có những từ thật nôm na: “Người gác cổng”, phòng “bếp núc” hay người “nuôi con mọn”.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log