Thứ bẩy, 06/06/2020

Khám phá văn hóa vùng miền

Cập nhật lúc 11:30 18/09/2019
Nhân lễ Quốc khánh 2/9, người dân Thủ đô và các vùng lân cận có dịp khám phá những không gian đậm sắc màu văn hóa vùng cao tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, với chủ đề “Vui Tết Độc lập”.


Các chương trình dân ca dân vũ “Vui Tết độc lập” của cộng đồng các dân tộc giới thiệu như: múa trống, múa khăn, múa nón, múa sạp...của các dân tộc huyện Mèo Vạc; tái hiện lễ Rửa làng của dân tộc Lô Lô huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Lễ rửa làng bắt nguồn từ một sự tích một năm bao giờ cũng có cái may và cái rủi. Sau vụ mùa thu hoạch du thắng lợi hay thất bát, đồng bào Lô Lô vẫn làm lễ rửa làng cho sạch sẽ, khang trang. Lễ này theo quan niệm của đồng bào là giúp cho mưa thuận gió hòa, năm đó được mùa, an tâm làm ăn.

Các hoạt động điểm nhấn gồm Chợ vùng cao với chủ đề “Về miền cao nguyên đá” từ ngày 30/8 đến 2/9 tái hiện không gian chợ, không gian vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc, trình diễn múa trống của đồng bào dân tộc Giáy và Lô Lô huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang; Hội Vỗ Mông của đồng bào dân tộc Mông huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, người dân đến vui chơi tại Làng dịp Quốc khánh còn được thưởng thức chương trình rối cạn “Đồng vọng Rối Việt” của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Múa Rối Việt Nam, diễn xướng âm nhạc dân gian Tây Nguyên “Tiếng gọi đại ngàn”…
MC
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐHY Turkson kêu gọi các giám mục Hoa Kỳ tổ chức các giờ cầu nguyện xin ơn tha thứ và chữa lành
ĐHY Turkson kêu gọi các giám mục Hoa Kỳ tổ chức các giờ cầu nguyện xin ơn tha thứ và chữa lành
Trước các cuộc biểu tình bạo lực đã gây chấn động nước Mỹ kể từ sau cái chết của ông George Floyd tại thành phố Minneapolis (bang Minnesota) vào ngày 25/05/2020, Đức Hồng Y Turkson không chỉ kêu gọi phi bạo lực nhưng còn là hành động tha thứ. Ngài kêu gọi các giám mục Mỹ tổ chức các buổi cầu nguyện đại kết và liên tôn để đưa người dân lại với nhau và cổ võ tha thứ và chữa lành.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log