Thứ bẩy, 19/10/2019

Khám phá văn hóa vùng miền

Cập nhật lúc 11:30 18/09/2019
Nhân lễ Quốc khánh 2/9, người dân Thủ đô và các vùng lân cận có dịp khám phá những không gian đậm sắc màu văn hóa vùng cao tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, với chủ đề “Vui Tết Độc lập”.


Các chương trình dân ca dân vũ “Vui Tết độc lập” của cộng đồng các dân tộc giới thiệu như: múa trống, múa khăn, múa nón, múa sạp...của các dân tộc huyện Mèo Vạc; tái hiện lễ Rửa làng của dân tộc Lô Lô huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Lễ rửa làng bắt nguồn từ một sự tích một năm bao giờ cũng có cái may và cái rủi. Sau vụ mùa thu hoạch du thắng lợi hay thất bát, đồng bào Lô Lô vẫn làm lễ rửa làng cho sạch sẽ, khang trang. Lễ này theo quan niệm của đồng bào là giúp cho mưa thuận gió hòa, năm đó được mùa, an tâm làm ăn.

Các hoạt động điểm nhấn gồm Chợ vùng cao với chủ đề “Về miền cao nguyên đá” từ ngày 30/8 đến 2/9 tái hiện không gian chợ, không gian vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc, trình diễn múa trống của đồng bào dân tộc Giáy và Lô Lô huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang; Hội Vỗ Mông của đồng bào dân tộc Mông huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, người dân đến vui chơi tại Làng dịp Quốc khánh còn được thưởng thức chương trình rối cạn “Đồng vọng Rối Việt” của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Múa Rối Việt Nam, diễn xướng âm nhạc dân gian Tây Nguyên “Tiếng gọi đại ngàn”…
MC
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Thác bạc, Cầu Mây Sapa
Thác bạc, Cầu Mây Sapa
Thác Bạc Sapa nằm cách thị trấn Sapa 5km về phía Tây, (tọa độ địa lý: 22.361626 độ vĩ Bắc, 103.778912 độ kinh Đông) thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai là một thắng cảnh thu hút nhiều du khách.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log