Thứ năm, 24/09/2020

Tượng đài Đức Mẹ Hòa Bình bằng phế liệu chiến tranh Việt Nam

Cập nhật lúc 11:27 28/04/2020
Tượng Đức Bà Nữ Vương Hòa Bình (Our Lady Queen of Peace) tại thành phố Santa Clara, California. 

Tháng 5/2019, Đài phát thanh VOA đưa tin về một chiếc máy bay chiến đấu C-130, đã từng tham chiến khắp các mặt trận vào thời ác liệt nhất ở Việt Nam từ thập niên 60, rồi đưa về Mỹ và sử dụng đến năm 1995 là chấm dứt mọi phi vụ, được mang vào viện Bảo tàng Hàng không Vũ trụ Hill tại tiểu bang Utah. Nay theo đề nghị của địa phương, chiếc phi cơ này được tận dụng cho sơn lại, trang bị đồ đạc vật dụng mới bên trong, và bắt đầu được đưa vào sử dụng cho các lớp học sinh thực tập gồm những bài về hàng không vũ trụ, thí nghiệm khoa học, cơ khí máy móc, đầy đủ giống như chiếc máy bay C-130 Hercule đang hoạt động ngày nào. Quả là “Phế mà không Tàn”. 

Cũng từ những chiếc máy bay từng tham chiến một thời, người ta đã tận dụng nó để tạo dựng nên một tác phẩm thánh biểu tượng của hòa bình, đó là tượng đài Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình. 

Thánh tượng Đức Mẹ với danh hiệu “Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình – Our Lady of Peace” tại quận Santa Clara (bang California, Mỹ) có chiều cao hơn 11 mét, nặng gần 3,3 tấn, đặt trên đài uy nghiêm, trong không gian cây xanh, hoa cỏ xinh tươi cắt xén công phu, tạo nên cảnh quan thu hút khách thập phương đến cầu nguyện, tham quan.

Nhìn công trình điêu khắc này, ít ai có thể tưởng tượng và biết rằng pho tượng đã được ghép bởi hàng chục vạn mảnh thép trắng bạc, không hoen rỉ (stainless steel) được cắt ra từ thân các máy bay Mỹ đã từng tham chiến tại Việt Nam trong suốt thời gian 10 năm, từ 1965 đến 1975. Đó là những chiếc máy bay Skyhawk, F-100 Thunderbird, F-105 Thunderchief, F-4 Phantom, F-111 Aardvark… một thời xoải cánh tung bay ngang dọc trên bầu trời Việt Nam… Khi hết hạn sử dụng, những chiếc phi cơ này được đưa về Mỹ, chứa đầy trong các nhà kho khổng lồ, và người ta đã tận dụng các mảnh thép của những phi cơ phế liệu để thực hiện tác phẩm trên. Pho tượng Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình này là một sáng kiến vô cùng độc đáo và là tác phẩm tuyệt hảo của nhà điêu khắc lừng danh thế giới Charles C. Parks.

Thánh tượng Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình vươn lên giữa trời xanh, với ánh mắt âu yếm nhìn xuống đàn con, vòng tay mở ra ân cần, sẵn lòng ban ơn lành cho những người có lòng trông cậy vào Mẹ và ban cho thế giới không còn chiến tranh loạn lạc, nhân dân các quốc gia sống bình an ấm no, hạnh phúc trong tình yêu thương của Thiên Chúa, qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria.
 
Vinhsơn Vũ Đình Đường
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều xinh đẹp đối với Thiên Chúa
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều xinh đẹp đối với Thiên Chúa
Hôm thứ Hai 21/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp đón một nhóm 42 trẻ em và thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ, đang được điều trị tại phòng khám "Ánh sáng mặ trời" ở St. Polten, Áo. Ngài cảm ơn tất cả mọi người vì công việc tuyệt vời dành cho các bạn trẻ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log