Thứ năm, 24/09/2020

Vinh danh nghĩa cử cao đẹp

Cập nhật lúc 15:14 09/01/2020


Ngày 28/11 tại Ninh Bình, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức vinh danh những người đã hiến giác mạc giúp cho những người bị mù do bệnh lý giác mạc có cơ hội tìm lại ánh sáng.

Tại buổi lễ, linh mục Gioan Đỗ Văn Khoa, Chính xứ Hướng Đạo, Trưởng ban Caritas giáo phận Phát Diệm đã mời gọi bà con trong giáo phận Phát Diệm phát huy tấm lòng quảng đại yêu thương đem ánh sáng mọi người sau khi qua đời, những đóng góp quan trọng vào việc đem lại ánh sáng cho những người không may bị bệnh giác mạc, Thể hiện tính nhân văn sâu sắc đem lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình và cộng đồng xã hội.

Sau hơn 10 năm thực hiện tuyên truyền vận động hiến tặng giác mạc Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã thu nhận dược 668 người hiến giác mạc từ 16 tỉnh thành trong cả nước, trong đó, tỉnh Ninh Bình số lượng người hiến vẫn đang dẫn đầu trong cả nước với số lượng 342 người đã hiến, chỉ riêng huyện Kim Sơn đã có 330 người hiến giác mạc. Phong trào hiến tặng giác mạc ở Kim Sơn đã lan tỏa trong toàn huyện với 27/27 xã, thị trấn có người đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, trong đó có 21/27 xã, thị trấn đã có người hiến giác mạc; nhiều gia đình có từ 3-4 người hiến tặng giác mạc.

Tại lễ tôn vinh, Bệnh viện Mắt Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương thể hiện sự tri ân, ghi nhận nghĩa cử cao đẹp với người hiến tặng giác mạc, tặng Giấy ghi nhận “Nghĩa cử cao đẹp” cho 53 người hiến tặng giác mạc đem lại ánh sáng cho người mù; tặng Giấy khen cho 10 tình nguyện viên chữ thập đỏ có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến tặng giác mạc huyện Kim Sơn.
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều xinh đẹp đối với Thiên Chúa
ĐTC Phanxicô: mỗi người đều xinh đẹp đối với Thiên Chúa
Hôm thứ Hai 21/9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp đón một nhóm 42 trẻ em và thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ, đang được điều trị tại phòng khám "Ánh sáng mặ trời" ở St. Polten, Áo. Ngài cảm ơn tất cả mọi người vì công việc tuyệt vời dành cho các bạn trẻ.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log