Thứ sáu, 16/04/2021

Thông điệp Lễ Phục sinh của các nhà lãnh đạo các Giáo Hội Kitô tại Giêrusalem

Cập nhật lúc 20:29 03/04/2010

 

  

 

 

WHĐ (3.04.2010) – Theo tin từ Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Giêrusalem, hôm qua 2-04, Thứ sáu Tuần Thánh, các nhà lãnh đạo các Giáo Hội Kitô đã soạn thảo một Thông điệp chung gửi các Kitô hữu nhân Đại lễ Phục sinh.
Bức Thông điệp mang chữ ký của 13 nhà lãnh đạo các Giáo Hội Kitô tại Giêrusalem, gồm Công giáo, Chính Thống giáo, Tin lành, Anh giáo.
Sau đây là toàn văn Thông điệp Phục sinh.
***
Alleluia! Đức Kitô đã sống lại!
Người đã sống lại thật. Alleluia!
Chúng tôi, những người đứng đầu các Giáo Hội Kitô tại Thánh Địa, cùng với các bạn, chúng tôi chia sẻ Tin Mừng về sự sống của Giáo Hội Kitô chúng ta, một Thân Mình duy nhất nơi Đức Kitô, hằng ngày đang sống niềm tin vào sự sống lại. Mong sao sứ điệp của chúng tôi gửi đến các bạn, những người đang ở gần hay xa Thánh Địa, là sứ điệp của niềm hy vọng, đem lại những khích lệ, củng cố tinh thần nhẫn nại. Chúng tôi biết các Kitô hữu đã phải đương đầu với biết bao cuộc chiến, tại xứ sở này cũng như tại nhiều nơi trên thế giới.
Chúng tôi biết sức mạnh của thất vọng.
Chúng tôi biết sức mạnh của sự dữ.
Chúng tôi biết quyền bính của “các nguyên thủ và những thế lực” trong thế giới này vẫn thích gây chia rẽ, áp bức và đau khổ cho dân được Chúa dựng nên.
Cũng như các bạn, chúng tôi biết quyền lực của tội lỗi và cái chết.
Nhưng chúng tôi cũng biết sức mạnh của Phục sinh. Chúng tôi biết quyền năng của Chúa đang làm trỗi dậy niềm hy vọng từ những thất vọng.
Chúng tôi biết quyền năng của Chúa, Đấng đã dùng sự tha thứ và tình yêu nơi Đức Giêsu Kitô, là Chúa và là Đấng Cứu độ chúng ta, mà chiến thắng sự dữ.
Chúng tôi biết quyền năng của Chúa nơi Đức Kitô, Đấng đối mặt với “các nguyên thủ và chính quyền”, khích lệ đức Tin và thái độ biết tôn trọng nhau, cổ võ lòng dũng cảm nói lên sự thật vì lợi ích của từng người trong cộng đoàn dân Chúa.
Chúng tôi biết ơn tha tội có sức mạnh khôi phục các mối dây liên hệ trong các gia đình và trong đại gia đình các dân tộc.
Chúng tôi biết ơn được sống đời đời đem lại sức mạnh cho những ai biết tin tưởng vào Chúa.
Các Kitô hữu thuộc mọi thế hệ đang phải đối mặt với bao nhiêu thách đố. Thế hệ của chúng ta không khác các bậc tiền bối. Cùng với các bạn, chúng ta gánh vác những trọng trách và đối mặt với nhiều trở lực. Giáo Hội Kitô đã đương đầu với các cuộc chiến, tại đây, trên mảnh đất này. Tuy nhiên, chúng ta biết mình vừa là Hội Thánh tại Núi Sọ đồng thời cũng là Hội Thánh của biến cố Phục sinh, nên chúng ta tiếp tục sống trong nềm hy vọng tràn trề.
Đức tin của chúng ta không ở trong quyền lực của sự chết nhưng trong quyền năng sự sống đã được Đức Kitô hiến dâng làm hy lễ.
Chúng tôi xin các bạn cầu nguyện cho chúng tôi và cho mọi anh chị em Kitô hữu của các bạn, “những viên đá sống động” của Thánh Địa, sinh ra từ mọi truyền thống Kitô giáo. Xin các bạn cầu nguyện cho chúng tôi đang chiến đấu cho công lý, hòa bình và hòa giải, để khi Chúa Giêsu quang lâm, Người không phải khóc một lần nữa cho thành Giêrusalem, nhưng vui mừng vì chúng ta đã hiệp nhất, biết tôn trọng và yêu mến mọi dân tộc sống trên Thánh Địa. Đồng thời các bạn cũng hãy an tâm vì chúng tôi luôn cầu nguyện cho các bạn.
Nguyện xin Thiên Chúa hằng sống và chân thật, là Cha và Con và Thánh Thần ban phúc lành, gìn giữ và bảo vệ các bạn, bây giờ và cho đến muôn đời. Amen.
Alleluia! Đức Kitô đã sống lại!
Người đã sống lại thật. Alleluia!
+ Théophile III, Thượng phụ Giáo chủ Chính thống giáo Hy Lạp.
+ Fouad Twal, Thượng phụ Giáo chủ Công giáo Latinh.
+ Torkom I Manoogian, Thượng phụ Giáo chủ Chính thống giáo Arménie Tông truyền.
Pierbattista Pizzaballa, linh mục dòng Phan sinh, Bề trên Tỉnh dòng Phanxicô Quản Thủ Thánh Địa.
+ Anba Abraham, Thượng phụ Giáo chủ Chính thống giáo Copte.
+ Swerios Malki Mourad, Thượng phụ Giáo chủ Chính thống giáo Syria.
+ Jules Zerey, Thượng phụ Giáo chủ Công giáo Melkite Hy Lạp.
+ Abouna Matthias, Thượng phụ Giáo chủ Chính thống giáo Ethiopia.
+ Paul Sayah, Thượng phụ Giáo chủ Maronite.
+ Suheil Dawani, Giám mục Anh giáo tại Giêrusalem
+ Munib Younan, Giám mục Giáo hội Tin Lành Luther tại Jordanie và Thánh Địa.
+ Pierre Melki, Thượng phụ Giáo chủ Công giáo Syro.
Rafael Minassian, linh mục, Tòa Thượng phụ giáo chủ Công giáo Arménie.
hdgmvietnam.org
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
Triển lãm hội họa khá thú vị mang tên “Thế giới song song” diễn ra từ ngày 28/3 đến 4/4, tại Viện Goethe 56 - 60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log