Thứ ba, 09/03/2021

Người Công giáo huyện Mỹ Lộc thực hiện tốt chính sách pháp luật

Cập nhật lúc 09:08 11/04/2010

 

Huyện Mỹ  Lộc (tỉnh Nam Định) có trên 5.000 người Công giáo, chiếm gần 7% dân số toàn huyện. Người Công giáo sinh sống trên địa bàn 10 xã và một thị trấn. Cùng với sự khởi sắc về phát triển kinh tế, văn hoá, những năm qua, người Công giáo Mỹ Lộc luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong đó, có các quy định về hoạt động tôn giáo. Mặt trận Tổ quốc huyện, xã đã phối hợp với chính quyền, các ban ngành chức năng tổ chức các hội nghị liên quan tới các quy định về hoạt động tôn giáo để các vị chức sắc và tín đồ tôn giáo hiểu rõ và nắm bắt kịp thời các chủ trương và chính sách liên quan đến tôn giáo. Từ sự quan tâm đó, đến nay 100% xứ đạo trong huyện đã được nghiên cứu, học tập  Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 22/CP của Chính phủ và quyết định 3350/QĐ- UB của UBND tỉnh về hoạt động tôn giáo. Việc xây dựng, tu sửa nơi thờ tự được thực hiện theo quy định của pháp luật. Nhiều nhà thờ được tu sửa và xây mới như nhà thờ Thát Đông (xứ Bảo Long), Vạn Hà (xứ Tường Loan), nhà thờ Tuộc (xứ Trại Mới)… Các ngày lễ trọng cũng diễn ra trang trọng, an toàn, một số xứ đạo còn chủ động treo cờ Hội thánh và cờ Tổ quốc trong các ngày lễ Giáng sinh, Phục sinh, ngày chầu lượt…. 
Sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự tuyên truyền của Mặt trận, của Ban ĐKCG huyện và tinh thần “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc” của đồng bào Công giáo Mỹ Lộc đang là những nhân tố quan trọng để phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng và đạt nhiều hiệu quả hơn. Các vị linh mục, ban hành giáo thường chủ động nhắc nhở giáo dân tránh xa các tệ nạn xã hội, hướng tới những ý tưởng cao đẹp để phục vụ giáo hội, làm đẹp quê hương. Vì thế bà con giáo dân đã nhiệt tình hưởng ứng các phong trào: Xây dựng xứ, họ tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự xã hội; phong trào khuyến học và các hoạt động nhân đạo, từ thiện bác ái…. Hiệu quả thực hiện các phong trào được thể hiện rõ qua việc rất ít người Công giáo liên quan đến các tệ nạn xã hội, các hủ tục mê tín dị đoan. Nơi nào có đông người Công giáo sinh sống, nơi đó ít xuất hiện tệ nạn xã hội.
An Luých
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/1, Ban ĐKCG quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động ký giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua xây dựng “xứ, họ đạo tiên tiến” gặp mặt và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trong đồng bào Công giáo quận Đống Đa. 
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log