Thứ ba, 09/03/2021

Buổi hòa nhạc mừng kỷ niệm lần thứ năm ngày Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI được bầu

Cập nhật lúc 09:00 15/04/2010

 Buổi hòa nhạc mừng kỷ niệm lần thứ năm ngày Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI được bầu

WHĐ / ZENIT (14-04-2010) – Nhân dịp kỷ niệm lần thứ năm ngày Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI được các hồng y bầu, Tổng thống nước Cộng hòa Italia, Giorgio Napolitano, sẽ dâng tặng Đức giáo hoàng một buổi hòa nhạc tại sảnh Phaolô VI tại Vatican vào hồi 17g30 ngày 29-04 này.
Đây là lần thứ hai vị tổng thống thuộc khuynh hướng cộng sản Italia có cử chỉ này để bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình đối với Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI.
Được biết, chương trình buổi hòa nhạc gồm có ba bản giao hưởng, một của Gioavanni Battista Sammartini (1700–1775), một nhà soạn nhạc người Milan, tác giả của khoảng 70 bản giao hưởng, một của Wolfgang Amadeus Mozart (1756–1791), và bản giao hưởng thứ tư (opus 60) của Ludwig von Beethoven (1770–1827).
Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI được bầu vào ngày thứ ba 19-04-2005. Sau khi tên của ngài được công bố và trước khi ban phép lành Tòa Thánh lần đầu tiên, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã tuyên bố: “Anh chị em thân mến, sau Đức giáo hoàng vĩ đại Gioan-Phaolô II, quý vị Hồng y đã bầu tôi, một người thợ hèn mọn trong vườn nho của Chúa. Sự kiện Chúa cũng biết cách làm việc và hành động với những loại dụng cụ bất toàn đã là niềm an ủi của tôi và nhất là tôi xin phó thác vào lời cầu nguyện của anh chị em, trong niềm vui của Chúa phục sinh và trong lòng tin tưởng ở sự giúp đỡ thường xuyên của Ngài. Chúng ta hãy vững bước đi tới, Chúa sẽ giúp chúng ta và Mẹ Maria, Thánh Mẫu của Ngài, ở bên chúng ta. Xin cám ơn”.
hdgmvietnam.org
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/1, Ban ĐKCG quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động ký giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua xây dựng “xứ, họ đạo tiên tiến” gặp mặt và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trong đồng bào Công giáo quận Đống Đa. 
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log