Thứ ba, 16/10/2018

Đức Giáo Hoàng thăm Giáo hội Công giáo đông phương Ukraine tại Rome

Cập nhật lúc 10:08 31/01/2018
Trưa 28.1, Đức Phanxicô viếng thăm thánh đường Santa Sofia của Giáo hội đông phương Ukraine tại Rome. Đức Thánh Cha đã nói lời cảm ơn đối với cộng đoàn này.

Ngài cầu nguyện tại ngôi mộ của Đức Giám mục Stepan Czmil. Ngài đã mô tả Đức Czmil là “tấm gương đã khiến ngài trở nên tốt hơn” từ khi ngài là một cậu bé sống ở Argentina.

Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ với Đức Tổng giám mục Kiev Sviatoslav Shevchuk. Ngài cũng nói về cuộc xung đột tại Ukraine và những đau thương mà người dân nước này phải gánh chịu. Ngài chia sẻ: “Tôi ở đây để nói với các bạn rằng, tôi luôn ở bên các bạn, các bạn luôn gần trái tim tôi, gần bên lời cầu nguyện của tôi, ngay cả khi tôi cử hành thánh lễ”.

Đức Thánh Cha cũng nói rằng nhiều phụ nữ Ukraine là chứng nhân của đức tin, lòng can đảm và bác ái: “Các bạn rất đáng quý, các bạn đem đến cho nhiều gia đình người Ý lời của Thiên Chúa”.

(Theo Vatican News)
Nguồn: Báo Công giáo và Dân tộc

Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
Cuộc gặp gỡ kéo dài 12 giờ vào ngày 6 tháng 10 bao gồm cầu nguyện, hội nghị, và các chứng từ, cũng như các buổi hòa nhạc và các buổi trình diễn nghệ thuật. Một thông cáo từ Hội đồng Giám mục Ba Lan đã cho biết như trên.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log