Chủ nhật, 18/02/2018

Đức Giáo Hoàng thăm Giáo hội Công giáo đông phương Ukraine tại Rome

Cập nhật lúc 10:08 31/01/2018
Trưa 28.1, Đức Phanxicô viếng thăm thánh đường Santa Sofia của Giáo hội đông phương Ukraine tại Rome. Đức Thánh Cha đã nói lời cảm ơn đối với cộng đoàn này.

Ngài cầu nguyện tại ngôi mộ của Đức Giám mục Stepan Czmil. Ngài đã mô tả Đức Czmil là “tấm gương đã khiến ngài trở nên tốt hơn” từ khi ngài là một cậu bé sống ở Argentina.

Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ với Đức Tổng giám mục Kiev Sviatoslav Shevchuk. Ngài cũng nói về cuộc xung đột tại Ukraine và những đau thương mà người dân nước này phải gánh chịu. Ngài chia sẻ: “Tôi ở đây để nói với các bạn rằng, tôi luôn ở bên các bạn, các bạn luôn gần trái tim tôi, gần bên lời cầu nguyện của tôi, ngay cả khi tôi cử hành thánh lễ”.

Đức Thánh Cha cũng nói rằng nhiều phụ nữ Ukraine là chứng nhân của đức tin, lòng can đảm và bác ái: “Các bạn rất đáng quý, các bạn đem đến cho nhiều gia đình người Ý lời của Thiên Chúa”.

(Theo Vatican News)
Nguồn: Báo Công giáo và Dân tộc

Thông tin khác:
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Mai Sen trả ơn đời
Mai Sen trả ơn đời
Suốt hơn 30 năm định cư ở Đức, trong tâm trí ông Francis Văn Hội vẫn canh cánh ước muốn làm gì đó cho quê hương. Để rồi trong khi sự nghiệp nơi đất khách đang ổn định, ông đã quay trở về Việt Nam và mở trường Anrê Mai Sen chuyên đào tạo nghề miễn phí cho các hoàn cảnh nghèo.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log