Thứ ba, 22/01/2019

Đức Giáo Hoàng thăm Giáo hội Công giáo đông phương Ukraine tại Rome

Cập nhật lúc 10:08 31/01/2018
Trưa 28.1, Đức Phanxicô viếng thăm thánh đường Santa Sofia của Giáo hội đông phương Ukraine tại Rome. Đức Thánh Cha đã nói lời cảm ơn đối với cộng đoàn này.

Ngài cầu nguyện tại ngôi mộ của Đức Giám mục Stepan Czmil. Ngài đã mô tả Đức Czmil là “tấm gương đã khiến ngài trở nên tốt hơn” từ khi ngài là một cậu bé sống ở Argentina.

Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ với Đức Tổng giám mục Kiev Sviatoslav Shevchuk. Ngài cũng nói về cuộc xung đột tại Ukraine và những đau thương mà người dân nước này phải gánh chịu. Ngài chia sẻ: “Tôi ở đây để nói với các bạn rằng, tôi luôn ở bên các bạn, các bạn luôn gần trái tim tôi, gần bên lời cầu nguyện của tôi, ngay cả khi tôi cử hành thánh lễ”.

Đức Thánh Cha cũng nói rằng nhiều phụ nữ Ukraine là chứng nhân của đức tin, lòng can đảm và bác ái: “Các bạn rất đáng quý, các bạn đem đến cho nhiều gia đình người Ý lời của Thiên Chúa”.

(Theo Vatican News)
Nguồn: Báo Công giáo và Dân tộc

Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
ĐTC Phanxicô: Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã kết hôn với nhân loại
ĐTC Phanxicô: Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã kết hôn với nhân loại
Phép lạ tại tiệc cưới Cana mặc khải tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người. Chúa Giêsu chính là vị hôn phu đích thực của Giáo hội. Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã kết hôn với nhân loại. Chúa Giêsu hiện diện tại tiệc cưới Cana chính là tin vui cho con người. Người chia sẻ số phận của con người. Người tái lập lại giao ước tình yêu đã bị con người phản bội.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log