Thứ ba, 16/10/2018

"Chân trần, chí thép"

Cập nhật lúc 16:15 14/05/2018
Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), Ban Quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Chân trần, chí thép".
250 hình ảnh, hiện vật tại trưng bày chuyên đề "Chân trần chí thép" được chia thành bốn nội dung: Theo dấu chân Người, Từ trong tù ngục, Chân trần chí thép và Bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam.
Trong đó, phần "Theo dấu chân Người" giới thiệu những hình ảnh, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với những chiến thắng vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Phần "Từ trong tù ngục" thể hiện "chất thép" của những chiến sĩ cách mạng kiên cường, họ đã biến nhà tù thực dân, đế quốc thành trường học cách mạng... "Chân trần chí thép" giới thiệu những vị tướng trong lòng dân, như: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh, Văn Tiến Dũng... Họ là những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẵn sàng xả thân trên chiến trường, lan tỏa chí thép đến toàn quân.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu được nghe Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương và Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh chia sẻ những ngày gian khó nhưng đầy hào hùng trong cuộc kháng chiến cứu nước. Hai Thiếu tướng đã trao tặng những kỷ vật gắn bó với các ông trong những ngày kháng chiến cho Ban Quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò.

Cũng trong dịp này, Ban Quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò còn tổ chức trưng bày hai tổ hợp: "Mốc son Điên Biên Phủ - 1954" và "Sử vàng đại thắng - 1975". Tổ hợp "Mốc son Điện Biên Phủ - 1954" thể hiện khí thế sục sôi của lực lượng dân quân trong vận chuyển vũ khí, lương thực, nhu yếu phẩm tiếp tế cho các chiến sĩ ở chiến trường Điện Biên Phủ. Tổ hợp "Sử vàng đại thắng - 1975" tái hiện trạm giao liên nơi dừng chân trên đường hành quân vượt Trường Sơn của người lính với những vật dụng quen thuộc như: võng, balô, mũ cối, biđông...

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 

MC
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
40,000 thanh niên ở Vacsava cầu nguyện cùng nhau cho Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên
Cuộc gặp gỡ kéo dài 12 giờ vào ngày 6 tháng 10 bao gồm cầu nguyện, hội nghị, và các chứng từ, cũng như các buổi hòa nhạc và các buổi trình diễn nghệ thuật. Một thông cáo từ Hội đồng Giám mục Ba Lan đã cho biết như trên.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log