Thứ bẩy, 16/02/2019

Lễ giỗ 100 ngày cầu nguyện cho Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Cập nhật lúc 15:52 11/07/2018
Chiều 28/6, dịp lễ kính trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, cũng là dịp lễ giỗ 100 ngày của Đức cố Tổng Giám mục Tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh Phaolô Bùi Văn Đọc, Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh đã tổ chức lễ giỗ cầu nguyện cho ngài - một người đã hết lòng với Giáo hội Việt Nam, vị chủ chăn luôn dẫn dắt đàn chiên sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Thánh lễ đồng tế tại tư gia của Hiệp sĩ do linh mục Louis Bertrum Cao Đức Thuận chủ tế, cùng đồng tế có 5 linh mục, quý tu sĩ nam nữ và bà con, bạn bè thân hữu của Hiệp sĩ.

Mở đầu thánh lễ, linh mục chủ tế nói lời cảm ơn Hiệp sĩ Đại Thánh giá đã tổ chức lễ giỗ của Đức cố Tổng Giám mục Phaolô. Sinh thời, Đức cố Tổng Giám mục Phaolô là người luôn đồng hành và quan tâm đến Tu đoàn thánh Phaolô Tông đồ dân Ngoại ngay từ những ngày đầu khó khăn nhất, thiếu thốn để xây dựng Tu đoàn từng bước phát triển. 

Hôm nay cũng là dịp mọi người hiện diện nơi đây để mừng bổn mạng của Hiệp sĩ, đồng thời cũng kỷ niệm 11 năm được Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI phong tước Hiệp sĩ Đại Thánh giá.
Cảm nhận được tấm lòng của Hiệp sĩ Đại Thánh giá, mặc dù là dịp mừng bổn mạng và kỷ niệm 11 năm lãnh nhận tước Hiệp sĩ Đại Thánh giá cao quý, vậy mà trọng tâm của thánh lễ hôm nay lại là lễ giỗ cầu nguyện cho Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, một người cha, cũng là người anh và là người thầy của Hiệp sĩ. Tấm lòng của các ngài cùng chung một nhịp đập, đó là tâm huyết với Giáo hội và chung sức chung lòng cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Sau thánh lễ, Hiệp sĩ Đại Thánh giá xúc động bày tỏ lòng tri ân đối với Đức cố Tổng Giám mục Phaolô, quý linh mục đồng tế, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn đã hiện diện trong thánh lễ để cầu nguyện cho cố Tổng Giám mục Phaolô nhân dịp lễ giỗ 100 ngày, đồng thời cũng cầu nguyện cho Hiệp sĩ Đại Thánh giá và gia đình. Sự hiện diện của mọi người là một động lực để Hiệp sĩ phát huy hơn nữa trong vai trò “cầu nối” giữa Giáo hội và các cấp chính quyền để tạo một mối tình đoàn kết hầu góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, một Giáo hội ngày càng phát triển.
 
Minh Phương
 
Một số hình ảnh Lễ giỗ 100 ngày cầu nguyện cho Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc

Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Người cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái
Giữa những bộn bề của cuộc sống, vẫn có những người dám bỏ thời gian, tiền bạc, thậm chí là tâm huyết và rất nhiều công sức cho hoạt động từ thiện. Ngoài việc giúp đỡ mọi người, hoạt động thiện nguyện còn thấm đượm nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, và là truyền thống gia đình, của người cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Khôi, và cựu thanh niên xung phong Maria Nguyễn Thị Nga…
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log