Chủ nhật, 18/08/2019

Triển lãm ảnh "Chào con đến với bố mẹ"

Cập nhật lúc 18:42 28/11/2018
Trong hai ngày 3-4/11, triển lãm ảnh "Chào con đến với bố mẹ" diễn ra tại khuôn viên bên đường Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.


Đây là triển lãm có quy mô chưa từng có tại Việt Nam với gần 100 bức ảnh cỡ lớn được trưng bày theo phong cách đường phố nhằm kể những câu chuyện về hành trình “vượt cạn” đón các bé yêu đến với cuộc đời. 

Triển lãm được trưng bày theo từng khu, mỗi khu được đặt thành tên theo các khoảnh khắc “Chờ” - “Đau” - “Khóc” - “Chạm” - “Ti” - “Chăm”, khắc họa nên cả một hành trình sinh nở của cha mẹ. Những bức ảnh trong từng khoảnh khắc đã lột tả chân thực toàn bộ quá trình sinh nở của mẹ, cũng như sự hồi hộp, mong ngóng của người cha, được ghi lại một cách công phu với sự tham gia của hàng chục gia đình trên khắp đất nước trong suốt 54 ngày.

Thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn các bố mẹ đã sinh con có thể nhìn lại để thấy mình trong đó, nhắc lại những ký ức đẹp, những bố mẹ chuẩn bị sinh con có thể ngắm bộ ảnh để tưởng tượng ra hành trình trước mắt, chạm được tới cảm xúc của hành trình. Do nhà nhiếp ảnh tự do Nguyễn Thị Hồng Ngọc thực hiện. Bộ ảnh cũng muốn đưa ra lời khuyên khi họ bước vào hành trình thiêng liêng đó, hãy gạt bỏ lo lắng, căng thẳng, mang tới cho mình sự thoải mái để cảm nhận nó một cách trọn vẹn, làm tròn niềm hạnh phúc của một hành trình lớn, hành trình của sự mang thai - sinh nở - nuôi dưỡng.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng “Dân tộc học Việt Nam” tại đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội, có nhiều khu trưng bày hấp dẫn. Khu trưng bày trong nhà giới thiệu 54 dân tộc ở Việt Nam, với trống đồng và hàng chục ngàn hiện vật, phim ảnh, băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, băng video và đĩa CD-Rom.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log