Thứ tư, 15/07/2020

Nô nức ngày hội tòng quân

Cập nhật lúc 17:04 13/03/2019
Tỉnh Nam Định luôn đạt 100% chỉ tiêu giao quân, với tỷ lệ thanh niên là đồng bào công giáo tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. 

Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định có 32 xã, 3 thị trấn với trên 29 vạn dân, trong đó có trên 45% đồng bào Công giáo. Trong những ngày tham gia công tác khám tuyển NVQS năm 2019. Cùng với đó, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND huyện phát huy tốt vai trò của các Linh mục uy tín và vai trò của chức sắc, chức việc tôn giáo trong tuyên truyền vận động đồng bào tôn giáo thực hiện Luật NVQS; xây dựng kế hoạch, nội dung, phương pháp hoạt động khi tuyên truyền thực hiện luật NVQS ở đồng bào Công giáo. Tổ chức thực hiện điểm, lấy giáo xứ lớn làm trung tâm như: Giáo xứ Kiên Chính xã Hải Chính; giáo xứ Hưng Nghĩa; Giáo xứ Văn Lý... để tổ chức tuyên truyền vận động, nhằm thu hút đông đảo các lực lượng nòng cốt các vị chức sắc để tuyên truyền sâu rộng lan tỏa sang các giáo xứ khác.

Trao đổi với, Thiếu tá Trần Văn Dương, Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện Hải Hậu giãi bày: Hằng năm vào dịp thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ, cơ quan quân sự huyện tổ chức bữa cơm thân mật tại các giáo xứ, trao quà tặng các giáo xứ có thành tích trong động viên thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS. Đồng thời vận động tốt ban, ngành, đoàn thể và chính quyền tặng sổ tiết kiệm cho các thanh niên thuộc diện khó khăn, có ý thức tình nguyện.

Theo kế hoạch, năm 2019, huyện Hải Hậu sẽ có hơn 400 thanh niên lên đường thực hiện NVQS. Sự có mặt đầy đủ và những khuôn mặt tươi vui của các thanh niên ngay từ ngày đầu tham gia khám tuyển NVQS năm 2019 là tín hiệu đáng mừng, báo hiệu thành tích mới trong công tác tuyển quân năm 2019 của huyện Hải Hậu.
 
Mạnh Cường
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log