Thứ bẩy, 20/07/2019

Chính thức thi công đền thánh tử đạo Hải Dương

Cập nhật lúc 15:38 04/04/2019
Sau nghi lễ khởi công vào ngày 21/1/2019, ngày 8/3, công trình xây Đền thánh bằng đá chính thức mới thi công. Sự kiện này không chỉ khơi lên bầu khí hồ hởi, sôi động cho tiến trình tái thiết Đền thánh, mà còn làm cho ước mơ về Đền thánh nguy nga tráng lệ kính bốn thánh tử đạo Hải Dương đang đến gần, khát vọng bao thời của các tín hữu mang dòng máu Hải Phòng về một công trình thế kỷ nơi linh địa Hải Dương. 

Những viên đá góc nặng trên 7 tạ cho đến hơn 2 tấn đã được đặt vào vị trí như bản thiết kế. Việc xây dựng với nguyên liệu này không hề đơn giản như các chất liệu khác. Bởi viên đá không chỉ nặng, nhưng việc đặt viên đá đòi hỏi độ chính xác đến tuyệt đối. Xây đến đâu xong đến đó, nên “sai một ly sẽ đi một dặm”. 

Linh mục Giuse Dương Hữu Tình, Trưởng Ban tái thiết Đền Thánh Hải Dương, cho biết: Ban kiến thiết đã nỗ lực làm việc, không chỉ tìm nguồn nguyên liệu đá phù hợp, mà còn tìm kiếm các biện pháp thi công, các công cụ hỗ trợ, và nhất là hoàn thiện bản thiết kế phức tạp đến độ mỗi viên đá đều có một mã số riêng. Tuy vậy, khi mọi sự đã chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo, thì việc xây dựng còn lại chỉ là ghép các viên đá đúng vị trí của bản vẽ, đó là tâm huyết “lao tâm khổ tứ”  mong mỏi chờ đợi có Đền thánh.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Giáo xứ Phúc Lãng
Giáo xứ Phúc Lãng
Giáo xứ Phúc Lãng nằm trên địa bàn xã Quảng Trường và Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cách Tòa Giám mục 18km về phía Tây Nam.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log