Thứ tư, 05/08/2020

Đạo đời cùng hòa hợp

Cập nhật lúc 16:25 28/05/2019
Chiều 23/5, tại ngôi nhà chung UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã thân mật tiếp 105 đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo và người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình.
Tại buổi gặp mặt ông Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình cho biết, trên địa bàn tỉnh có 02 dân tộc cùng sinh sống là dân tộc Kinh và dân tộc Mường; 02 tôn giáo chính được Nhà nước công nhận là Phật giáo và Công giáo. Các tổ chức tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đã phát huy các giá trị của mình, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vân động, hoạt động từ thiện, nhân đạo tiếp tục triển khai có hiệu quả, xây dựng và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 
Thời gian qua, MTTQ các cấp phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác giám sát chính sách đầu tư đối với vùng đồng bào dân tộc, thường xuyên nắm tình hình tư tưởng, tập hợp các ý kiến, kiến nghị của đồng bào các dân tộc thiểu số để kịp thời phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, đề ra giải pháp để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đồng bào dân tộc, tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Các chức sắc, chức việc, nhà tu hành tôn giáo đã có vai trò tích cực trong vận động, hướng dẫn nhân dân, tín đồ tham gia các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiêu biểu như Phật giáo với phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng “Chùa tinh tiến về an ninh trật tự”. Đạo Công giáo với phong trào “Hiến tặng giác mạc – vì  một thế giới không mù lòa”, phong trào “xây dựng xứ họ đạo tiên tiến”…tại các giáo xứ mở các lớp giáo lý và kỹ năng sống trong các dịp hè.“Những việc làm đó đã góp phần cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đồng thời tạo được mối đoàn kết, gắn bó hòa hợp giữa các tôn giáo, các dân tộc, mang ý nghĩa thiết thực của đạo đối với đời”, ông Đỗ Việt Anh khẳng định.
Biểu dương những kết quả đáng khích lệ của các chức sắc, chức việc các tôn giáo và người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình thời gian qua, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cho rằng, những kết quả này đã góp phần vào thành công chung về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên toàn tỉnh và thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp, các ngành của tỉnh Ninh Bình trong việc phát huy vai trò của đồng bào trong triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.
Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam luôn quan tâm tới đời sống của đồng bào dân tộc và phát huy vai trò của các tôn giáo để triển khai hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời luôn có những chính sách cụ thể nhằm cải thiện đời sống của đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số để giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo bền vững, để người nghèo ở vùng khó khăn bắt kịp với sự phát triển của xã hội.
Để tiếp tục phát huy vai trò của các chức sắc, chức việc và người có uy tín trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực mong muốn mỗi đại biểu khi về với khu dân cư cần tiếp tục vận động bà con triển khai hiệu quả 5 chương trình hành động của Mặt trận đã đề ra, đặc biệt là triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động. Bên cạnh đó đề nghị cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm tới đời sống của đồng bào các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn, tạo điều kiện cho đồng bào yên tâm lao động, sản xuất, nâng cao trình độ học vấn và góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị các chức sắc, chức việc và người có uy tín trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vận động đồng bào tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả, gắn với quyền và lợi ích của bà con trên địa bàn.
 Một số hình ảnh tại buổi gặp:
Bài, ảnh: Mạnh Cường
 
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Người Công giáo Việt Nam chung tay chống dịch Covid - 19
Người Công giáo Việt Nam chung tay chống dịch Covid - 19
Như mọi người đều biết, cơn đại dịch viêm phổi cấp tính do chủng mới của virus Corona phát xuất từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, từ tháng 02/2020. Ngay từ khi phát hiện cơn dịch do WHO công bố, Chính phủ đã có những giải pháp phòng chống rất kịp thời, ngăn chặn làn sóng dịch lây lan tại Việt Nam, được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log