Chủ nhật, 23/02/2020

Đổi mới công tác phối hợp dân vận, MTTQ, các tổ chức Chính trị - Xã hội

Cập nhật lúc 15:54 22/07/2019
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Quốc Trung
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Quốc Trung
Theo đánh giá của Ban Dân vận Trung ương, các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước và các cuộc vận động được Đảng đoàn MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương triển khai với các nội dung cụ thể, từng bước khắc phục tính dàn trải, đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của mỗi địa phương, đất nước.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tiếp tục thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tham mưu cho Ban Chỉ đạo cuộc vận động ở các cấp tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Các tổ chức chính trị - xã hội cũng có nhiều hoạt động nổi bật như: Hội Nông dân Việt Nam triển khai các hoạt động dịch vụ, tư vấn, đào tạo nghề, hỗ trợ cho nông dân, tăng cường phối hợp với doanh nghiệp cung ứng máy phục vụ nông nghiệp, vật tư nông nghiệp cho nông dân theo hình thức trả chậm không tính lãi, góp phần nâng cao đời sống của hội viên, nông dân và thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; Đoàn Thanh niên tổ chức tốt các đợt tình nguyện cao điểm, tạo hiệu ứng liên tục, thúc đẩy tinh thần tình nguyện, khí thế tình nguyện trong thanh niên, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Qua đi thực tế tại các địa phương cấp uỷ đảng, chính quyền rất quan tâm đến công tác dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội. Hoạt động Dân vận, Mặt trận có sự phối hợp chặt chẽ các cấp từ Trung ương tới địa phương, tổ chức thành công đại hội Mặt trận ở xã, huyện, tỉnh. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh đổi mới công tác phối hợp Dân vận, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội. Nâng cao chất lượng hoạt động, kịp thời thông tinvới tổ chức Đảng các thông tin đầy đủ, khách quan, không né tránh. Xác định trách nhiệm của mình để vào cuộc mạnh mẽ hơn cùng Đảng, Chính phủ đang lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các vấn đề lớn của đất nước hiện nay (phòng chống tham nhũng, lãng phí; phát triển kinh tế - xã hội).

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận: “Mặt trận và các đoàn thể đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình, ghi nhận ý kiến nhân dân. Mặt trận các cấp luôn đổi mới phương thức hoạt động, ngày càng đi vào thực tế, chiều sâu. Công tác phối hợp giữa Mặt trận và các tổ chức đoàn thể ngày càng chặt chẽ”...

Bà Trương Thị Mai yêu cầu trong thời gian tới các tổ chức chính trị - xã hội phải nâng cao vai trò của mình, đại diện cho quyền lợi hợp pháp chính đáng của các tầng lớp nhân dân ngày càng hiệu quả hơn.Thúc đẩy các mô hình tự quản trong cộng đồng, tham gia tích cực các mô hình lan toả các tỉnh, thành...
 
QT
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên của Bộ Giáo dục Công giáo liên kết các nỗ lực trong một liên minh giáo dục rộng lớn để đào tạo những người trưởng thành, có khả năng vượt qua sự phân mảnh và chống đối và xây dựng lại kết cấu của các tương quan cho một nhân loại huynh đệ hơn.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log