Thứ tư, 15/07/2020

Huy động cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch

Cập nhật lúc 15:28 24/03/2020
Sáng 16/2. Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai).
Tại quận Nam Từ Liêm, 100% các cơ quan, đơn vị, trường học, các điểm công cộng và bến xe Mỹ Đình đã được phun khử khuẩn 2 lần. 100% các cơ sở giáo dục đã được vệ sinh môi trường và phun khử khuẩn 3 lần.

Đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quốc Oai có 21 trường hợp phải thực hiện cách ly, trong đó 20 trường hợp đã kết thúc đợt cách ly. Cùng đó, huyện triển khai vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại bệnh viện huyện và 100% các trường học trên địa bàn.

 Qua kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương đề nghị các quận, huyện trên địa bàn bám sát chỉ đạo của TP, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng đi qua vùng dịch, không xa lánh, kỳ thị những người từ vùng dịch về hoặc có liên quan.

Với quận Nam Từ Liêm, phải làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là đối với những người thuê trọ trên địa bàn; tăng cường vệ sinh môi trường, sát khuẩn các công sở, trường học, nơi công cộng; duy trì công tác vệ sinh môi trường hàng tuần ở địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, phối hợp với công an kịp thời xử lý các thông tin sai lệch, gây hoang mang trong xã hội. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP cũng đề nghị huyện Quốc Oai lưu ý, tránh tình huống dịch chồng dịch trên cả người và gia súc, gia cầm, do đó, phải giữ gìn vệ sinh, khử trùng, kiểm soát tốt những khu vực tiềm ẩn phức tạp về dịch bệnh. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương đã trao hỗ trợ phương tiện phòng hộ cá nhân, gần 1.000 khẩu trang và gần 1.000 lọ nước rửa tay sát khuẩn cho Hội Người cao tuổi của phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai).
 
MC
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log