Thứ tư, 20/01/2021

"Nói không" với bếp than tổ ong

Cập nhật lúc 14:08 13/10/2020
Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa (Hà Nội) đã và đang triển khai mô hình “Phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”. Mô hình đã từng bước góp phần chấm dứt việc sử dụng bếp than tổ ong trên địa bàn quận, giữ gìn môi trường, cảnh quan trong lành, sạch, đẹp.


Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thổ Quan (quận Đống Đa) Trần Hương Ly cho biết, thực hiện chỉ đạo của quận và Đảng ủy phường về việc không sử dụng bếp than tổ ong, Hội Liên hiệp phụ nữ đã tuyên truyền, vận động thuyết phục được 50% số gia đình hội viên từ bỏ việc sử dụng bếp than tổ ong. Với các hộ kinh doanh dịch vụ, Hội cũng vận động để họ ký cam kết không sử dụng bếp than tổ ong trong sinh hoạt, kinh doanh hằng ngày, thay thế bằng các loại bếp thân thiện với môi trường.
Đặc biệt, từ nguồn kinh phí hoạt động của Hội và nguồn xã hội hóa, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thổ Quan đã trao tặng bếp hồng ngoại cho 50 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa Nguyễn Lan Hương cho biết: Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền trong toàn thể cán bộ, hội viên để nhận thức rõ tác hại của việc sử dụng bếp than tổ ong. Kết quả, Hội Liên hiệp phụ nữ các phường đã vận động từ 769 gia đình hội viên phụ nữ sử dụng bếp than tổ ong xuống còn 346 gia đình.
Với những bếp than tổ ong không sử dụng nữa, Hội Liên hiệp phụ nữ quận và các phường có sáng kiến thu hồi, sơn sửa, vẽ tranh, trồng hoa, cây cảnh, biến chúng thành sản phẩm thân thiện với môi trường. Tham gia trồng hoa làm đẹp từ bếp than tổ ong bỏ đi, “Từ cách làm hay là tặng bếp hồng ngoại, vẽ tranh và trồng hoa trên bếp than cũ, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng xuống từng chi hội thông qua những buổi sinh hoạt hội viên, phấn đấu đến tháng 12/2020 sẽ không còn hộ nào sử dụng bếp than tổ ong.                           
MC
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2021
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2021
Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới bệnh nhân lần thứ 29, được cử hành vào ngày 11/2/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi một cách thức chữa lành dựa trên mối quan hệ tin tưởng và liên cá nhân giữa người bệnh và những người chăm sóc họ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log