Thứ năm, 26/11/2020

Giáo hội tại Thụy Sĩ hỗ trợ trẻ em Tây Phi

Cập nhật lúc 15:18 17/11/2020
“Trẻ em giúp đỡ trẻ em” là tên của một chiến dịch đang kết nối các gia đình Công giáo Thụy Sĩ với các gia đình ở Guinea, nhằm thể hiện dấu chỉ của tình liên đới.

Hội Truyền giáo Giáo hoàng ở Thụy Sĩ chịu trách nhiệm thúc đẩy sáng kiến này. Tình trạng nghèo đói ở Guinea buộc nhiều cha mẹ phải rời bỏ gia đình để kiếm sống ở nơi khác, khiến con của họ phải sống đơn độc hoặc sống chung với họ hàng, thậm chí ở các cô nhi viện.

Vì vậy, trẻ em Thụy Sĩ và trẻ em trên thế giới được khuyến khích hỗ trợ cho bạn bè đồng trang lứa ở Tây Phi thông qua chương trình 3 chữ P (Pray: hiệp nhất cầu nguyện với tất cả trẻ em; Partager - chia sẻ: chia sẻ quỹ thu được thông qua bán hàng từ thiện; Participate: tham gia vào các sáng kiến trên trang web của Hội Truyền giáo).

Một số nơi sẽ nhận được sự hỗ trợ từ sáng kiến này như: trại trẻ Gouécké do các nữ tu dòng Tôi tớ Đức Mẹ điều hành; trại trẻ mồ côi Thánh Kisito đang chăm sóc cho những đứa trẻ từ 7 tuổi trở xuống có mẹ qua đời khi sanh nở; một trường học và ký túc xá dành cho nữ ở Samoe.

Sáng kiến của Hội Truyền giáo Thụy Sĩ có chủ đề: “Đồng hành cùng Guinea: Tôi đã viết bạn trên lòng bàn tay của tôi”. Chương trình này sẽ kéo dài đến cuối năm 2021.

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)
http://www.cgvdt.vn/cong-giao-the-gioi/giao-hoi-tai-thuy-si-ho-tro-tre-em-tay-phi_a11966

Thông tin khác:

 

Tiêu điểm
Thân gánh củi trí vươn xa
Thân gánh củi trí vươn xa
Ngày 20/9/2020, trên tờ Tuổi trẻ số 254, trang 8, có đăng phóng sự ảnh: “Từ gánh củi đến giảng đường”, tác giả Trần Mai... Ôi, tôi cảm phục em Tùng!!!
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log