Thứ tư, 20/01/2021

Giáo hội tại Thụy Sĩ hỗ trợ trẻ em Tây Phi

Cập nhật lúc 15:18 17/11/2020
“Trẻ em giúp đỡ trẻ em” là tên của một chiến dịch đang kết nối các gia đình Công giáo Thụy Sĩ với các gia đình ở Guinea, nhằm thể hiện dấu chỉ của tình liên đới.

Hội Truyền giáo Giáo hoàng ở Thụy Sĩ chịu trách nhiệm thúc đẩy sáng kiến này. Tình trạng nghèo đói ở Guinea buộc nhiều cha mẹ phải rời bỏ gia đình để kiếm sống ở nơi khác, khiến con của họ phải sống đơn độc hoặc sống chung với họ hàng, thậm chí ở các cô nhi viện.

Vì vậy, trẻ em Thụy Sĩ và trẻ em trên thế giới được khuyến khích hỗ trợ cho bạn bè đồng trang lứa ở Tây Phi thông qua chương trình 3 chữ P (Pray: hiệp nhất cầu nguyện với tất cả trẻ em; Partager - chia sẻ: chia sẻ quỹ thu được thông qua bán hàng từ thiện; Participate: tham gia vào các sáng kiến trên trang web của Hội Truyền giáo).

Một số nơi sẽ nhận được sự hỗ trợ từ sáng kiến này như: trại trẻ Gouécké do các nữ tu dòng Tôi tớ Đức Mẹ điều hành; trại trẻ mồ côi Thánh Kisito đang chăm sóc cho những đứa trẻ từ 7 tuổi trở xuống có mẹ qua đời khi sanh nở; một trường học và ký túc xá dành cho nữ ở Samoe.

Sáng kiến của Hội Truyền giáo Thụy Sĩ có chủ đề: “Đồng hành cùng Guinea: Tôi đã viết bạn trên lòng bàn tay của tôi”. Chương trình này sẽ kéo dài đến cuối năm 2021.

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)
http://www.cgvdt.vn/cong-giao-the-gioi/giao-hoi-tai-thuy-si-ho-tro-tre-em-tay-phi_a11966

Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2021
Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2021
Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới bệnh nhân lần thứ 29, được cử hành vào ngày 11/2/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi một cách thức chữa lành dựa trên mối quan hệ tin tưởng và liên cá nhân giữa người bệnh và những người chăm sóc họ.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log