Thứ năm, 28/01/2021

Thư chúc mừng Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2020

Cập nhật lúc 12:32 22/12/2020
Chúng ta vừa trải qua năm 2020 với không ít những khó khăn, có thể nói là “mưa chẳng thuận, gió chẳng hòa”.
 


TRUNG ƯƠNG UỶ BAN ĐOÀN KẾT CÔNG GIÁO VIỆT NAM

THƯ CHÚC MỪNG
LỄ THIÊN CHÚA GIÁNG SINH NĂM 2020

 
Hà Nội, ngày 14 tháng 12 năm 2020
 
Kính gửi: Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố  
                và đồng bào Công giáo cả nước

Chúng ta vừa trải qua năm 2020 với không ít những khó khăn, có thể nói là “mưa chẳng thuận, gió chẳng hòa”. Tuy nhiên, với niềm tin Kitô giáo, giữa bộn bề gian nan chúng ta vẫn nghe vang vọng đâu đây lời sứ thần loan báo: “Anh em đừng sợ. Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân. Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavít, Người là Đấng Kitô Đức Chúa” (Lc. 2, 10-11).
Mùa Giáng sinh về là thời điểm giúp chúng ta nhìn lại năm qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các cấp và cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Và đặc biệt chúng ta đã tổ chức thành công Hội nghị Toàn quốc “Biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo” lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020 tại Thủ đô Hà Nội. Sự thành công của hội nghị đã khẳng định sự đóng góp lớn lao của đồng bào Công giáo trên mọi lĩnh vực như: phát triển kinh tế; từ thiện bác ái xã hội; đời sống văn hóa xã hội,... trong tiến trình hội nhập, phát triển của đất nước và thực hiện đời sống đạo của người Công giáo theo đường hướng của Giáo hội Công giáo Việt Nam thời gian qua. Đó là thành quả mà người Công giáo Việt Nam đã nỗ lực góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.
Noen về cũng là lúc bắt đầu cho một năm mới. Năm 2021 là năm Việt Nam và toàn thế giới có thể sẽ phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức. Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các cấp sẽ tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, cùng Giáo hội Công giáo Việt Nam tích cực tham gia vào việc cứu trợ nạn nhân bão lụt tại miền Trung, đồng thời ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát.
Chủ đề mục vụ năm 2021 của Hội đồng Giám mục Việt Nam là “Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”. Hưởng ứng lời mời gọi đó, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tại các địa phương cần cụ thể hóa các phong trào thi đua gắn kết với phong trào thi đua tại các xứ họ đạo.
Hoà chung những ân sủng và niềm vui trong dịp Lễ Giáng sinh, Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam xin gửi tới toàn thể cộng đồng dân Chúa và đồng bào cả nước lời cầu chúc mạnh khoẻ, thánh thiện, an lành trong Chúa Giêsu Hài đồng. Cầu chúc mọi người một năm mới an khang, hạnh phúc và nhiều may mắn./.
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
ĐTC gửi sứ điệp cho HĐGM Philippines
ĐTC gửi sứ điệp cho HĐGM Philippines
Nhân dịp các Giám mục Philippines nhóm họp Hội nghị thường niên lần thứ 12, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến Hội đồng Giám mục, khích lệ các vị mục tử tiếp tục nỗ lực làm chứng cụ thể cho “đức ái Tin Mừng”, đặc biệt giữa đại dịch virus corona hiện nay.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log