Tin tức - Hoạt động

Chung kết Ngày hội Anh tài 2023: Nơi tài năng được thể hiện

Cập nhật lúc 22:19 29/10/2023
Chung kết Ngày hội Anh Tài 2023 đã chính thức khép lại vào đêm 27/10/2023 bằng những màn trình diễn mãn nhãn, đậm chất khối chuyên của các em học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam
 “Ngày hội Anh tài”,  hay còn được gọi bằng cái tên thân thương là ‘NHAT” - là sự kiện thường niên lớn nhất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 
Tiết mục văn nghệ giàu bản sắc
Tiết mục văn nghệ giàu bản sắc
Chủ đề của Ngày hội Anh tài 2023 là Estampilla - Kỷ Chương, lấy con tem làm hình ảnh chủ đạo với mong muốn mọi người khẳng định vẻ đẹp cá nhân rực rỡ nhất. Các gương mặt xuất hiện trong chương trình không chỉ học giỏi mà còn tài năng ở các lĩnh vực nghệ thuật, hoạt động xã hội.
Cuộc thi chung kết “Ngày hội Anh tài” 2023 vừa diễn ra vào lúc 18h ngày 28/10 tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thu hút đông đảo khán giả tới xem. Đây là chương trình thường niên được tổ chức bởi các học sinh tài năng và nhiệt huyết đến từ 13 khối chuyên của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

“Ngày hội Anh tài” 2023 gồm hai phần thi diễn ra song song là Most Wanted Class (Khối chuyên được yêu thích nhất) và Ams Ambassador (Đại sứ Ams).

Trong đó, giải thưởng quan trọng nhất- Most Wanted Class, kèm theo chiếc cup, đã thuộc về khối chuyên Nga. Khối Nga đã phải chờ 11 năm để một lần nữa trở thành chủ nhân danh hiệu “xịn sò” này.
Tiết mục dự thi Tài năng của khối chuyên của khối Nga trẻ trung và giàu cảm hứng lịch sử văn hóa. Tiết mục được mở màn bằng câu chuyện về thông điệp cho thế hệ sau mà các kỹ sư, công nhân xây thủy điện Hòa Bình đã gửi từ thế kỷ trước, tiết mục này đưa khán giả về quá khứ rồi lại trở lại thực tại. Trong đó, các em hát múa về sự chung tay trong học tập và xây dựng Tổ quốc theo cách của thế hệ mình. Trong câu chuyện đó, không thể thiếu hình ảnh của những chuyên gia Nga đã tới Việt Nam để giúp làm ra điện.
Tiết mục của khối chuyên Văn
Tiết mục của khối chuyên Văn
Khối chuyên Văn đem đến hình ảnh những người nông dân- con tem đặc biệt nhất trong suốt chiều dài của lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên, những thăng trầm của lịch sử cho thấy người nông dân không chỉ vượt qua những vất vả, lam lũ mà còn góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. 

Khối chuyên Tin mang tới sân khấu những màn trình diễn đẹp mắt với đèn led, khắc hoạ câu chuyện về Ebook - một sản phẩm công nghệ hiện đại nhưng vô tình khiến cho sách truyện truyền thống - những sản phẩm mang giá trị thời đại trở nên thiếu hấp dẫn trong lòng người đọc.

Tình yêu thời chiến - một đề tài bất hủ, gợi nhắc cho thế hệ sau về một thời kỳ đạn bom, đau thương và đầy mất mát được khối chuyên Hoá xây dựng bằng tiết mục giàu tính nghệ thuật. Sau những khó khăn của thời cuộc, hai con người, dù cho có trải qua bao điều, vẫn sẽ gặp lại định mệnh của mình. 
Các khối chuyên khác cũng đã đem đến những tiết mục hấp dẫn, giàu ý nghĩa và bản sắc.

Cũng trong đêm chung kết Ngày hội Anh tài 2023, một giải thưởng quan trọng khác là Đại sứ Ams đã được trao cho em Nguyễn Kiều Anh (11 Sử). Hai vị trí Á quân thuộc về: Phạm Uyên Nhi và Bùi Minh Dũng.
Hà Kiều Anh - Đại sứ Ams
Nguyễn Kiều Anh - Đại sứ Ams
Kiều Anh là Á khoa đầu vào chuyên Sử năm học 2022 – 2023, có điểm trung bình môn thuộc top 3 lớp. Em cũng giành Huy chương Đồng cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO. Kiều Anh cũng chứng tỏ bản thân ở lĩnh vực nghệ thuật khi được chọn làm diễn viên chính cho các dự án Khi Trời Nổi Gió... Cùng với việc xuất hiện trên các sàn diễn với vai trò người mẫu, Kiều Anh quen mặt với khán giả qua vai diễn Trần Thị Tần - mẹ của Nguyễn Du lúc trẻ trong bộ phim tri ân đại thi hào Nguyễn Du và tham gia hoạt động Hát Cùng Niềm Vui giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn của Bệnh viện Nhi Trung ương.
Các vị trí còn lại: Đồng Minh Anh (11A1) - Đại sứ học vấn; Nguyễn Mai Vy (11 Nga) - Đại sứ năng động; Dương Anh Tuấn (11 Tin) - Đại sứ phong cách; Nguyễn Đình Quang (11A2) - Đại sứ tài năng; Phạm Uyên Nhi (12 Văn) - Đại sứ được yêu thích nhất.
Top 10 Đại sứ Ams
Top 10 Đại sứ Ams
Bùi An
Thông tin khác:
Bắc Giang bảo tồn, phát huy tiếng dân tộc thiểu số (29/10/2023)
Giáo hội Việt Nam gửi Thư đến Đức Thánh Cha Phanxicô (27/10/2023)
Bảo vệ môi trường lễ hội: Trách nhiệm và văn hóa (27/10/2023)
Lan tỏa mô hình về an ninh trật tự (27/10/2023)
Đề cương tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 (27/10/2023)
Đoàn công tác liên ngành và chức sắc tôn giáo của Việt Nam thăm, làm việc tại Hoa Kỳ (27/10/2023)
Lai Châu thực hiện vượt định mức giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số (27/10/2023)
Quảng Trị thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số (27/10/2023)
Trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Âm lịch và Lễ Quốc khánh năm 2024 (27/10/2023)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log