Tin tức - Hoạt động

Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh thăm và làm việc tại Báo Người Công giáo VN

Cập nhật lúc 14:02 06/03/2015
Sáng 5/3, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Báo Người Công giáo Việt Nam. Cùng tham dự buổi làm việc còn có ông Trần Văn Khánh- Chánh Văn phòng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
Buổi làm việc tập trung vào một số nội dung trọng tâm liên quan tới Hội nghị thi đua toàn quốc biểu dương gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong đồng bào Công giáo lần thứ IV (2010- 2015) do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam  tổ chức;  cơ sở vật chất, nhân sự và những đổi mới nội dung của Báo Người Công giáo Việt Nam.
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh (thứ 4 từ trái qua) chụp ảnh cùng tập thể Báo NCGVN
 
Về nhân sự, Tổng Biên tập Báo Người Công giáo Việt Nam Vũ Thành Nam nhấn mạnh về đặc  điểm của lao động báo chí tại Báo Người Công giáo Việt Nam, đó là tính liên tục, phạm vi hoạt động rộng khắp, báo lại có nhiều trang, nhiều mục, nhiều loại chi phí... Những đặc điểm này đỏi hòi tòa soạn phải có đội ngũ phóng viên, biên tập viên đông đảo, có nghiệp vụ. Nhưng thực tế, quỹ biên chế và quỹ lương của Báo hiện nay rất hạn hẹp. Hơn nữa, Báo Người Công giáo Việt Nam là một tờ báo đặc thù mang đậm nội dung Công giáo và những chính sách  liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, việc tuyển chọn người Công giáo có nghiệp vụ báo chí về làm việc tại Báo là hết sức cần thiết nhưng không phải dễ. 
Tổng Biên tập  Vũ Thành Nam cũng báo cáo về việc đang đề nghị Ban Tôn giáo Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo Chính phủ) bàn giao một số phòng làm việc của Báo tại 59 Tràng Thi- Hà Nội mà trước đây Ban Tôn giáo Chính phủ tạm sử dụng, nay Ban Tôn giáo Chính phủ đã chuyển đến trụ sở mới nhưng chưa bàn giao lại cho Báo.
Phát biểu tại buổi làm việc, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã biểu dương những đổi mới của Báo trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng nội dung tờ báo với nhiều chuyên mục mới,  tin bài hấp dẫn hơn, thời sự hơn và phong phú hơn. Linh mục Trần Xuân Mạnh đề nghị trong thời gian tới, Báo tiếp tục bám sát các hoạt động của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam để tuyên truyền, hiệp thông với Giáo hội để động viên đồng bào Công giáo thực hiện đường hướng Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc. Đặc biệt biệt là việc phát hiện những nhân tố mới, những mô hình mới, cách làm hay trong các phong trào thi đua yêu nước  của đồng bào Công giáo để hướng tới Hội nghị thi đua toàn quốc biểu dương gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong đồng bào Công giáo lần thứ IV. Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh cũng đề nghị Báo và Văn phòng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tiếp tục tăng cường phối hợp để làm lan tỏa ý nghĩa của Hội nghị thi đua toàn quốc biểu dương gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong đồng bào Công giáo lần thứ IV, đồng thời  đưa các phong trào, các cuộc vận động “tốt đời đẹp đạo” đi vào đời sống.
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh cho biết, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam sẽ phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để giúp đỡ Báo giải quyết những vướng mắc liên quan tới việc đề nghị Ban Tôn giáo Bộ Nội vụ bàn giao một số phòng làm việc.
Cùng ngày, linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh đã chủ sự Thánh lễ tại 34 Ngô Quyền (Hà Nội) cầu nguyện cho linh mục Tôma Thiện Cẩm (Thiện Trần Minh Cẩm) và  linh mục Vinh Sơn Nguyễn Đức Hiệp. Linh mục Tôma Thiện Cẩm và  linh mục Vinh Sơn Nguyễn Đức Hiệp đều là Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, qua đời cùng ngày 15/1 âm lịch.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa tại Thánh lễ, linh mục Giese Trần Xuân Mạnh cũng nhấn mạnh tới lòng trung thành, ơn tha thứ và tinh thần hiệp nhất yêu thương, để khẳng định sự trung thành với Thiên Chúa và Tổ quốc, mong muốn mọi người hãy tha thứ cho nhau và đoàn kết cùng nhau trong tình huynh đệ. Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh mời gọi mọi người hiệp thông cầu nguyện cho linh hồn hai cha Tôma và Vinh Sơn, đồng thời cũng nhớ lại những đóng góp đầy ý nghĩa của hai cha khi các ngài còn ở trần thế.
Một số hình ảnh tại Thánh lễ cầu cho linh hồn hai cha Tôma và Vinh Sơn:


Tin, ảnh: Bùi An
Thông tin khác:
Bổ nhiệm lãnh đạo Ban của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (26/02/2015)
Toà Giám mục Xã Đoài chúc mừng huyện Can Lộc nhân dịp Tế Ất Mùi (15/02/2015)
Trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân Báo Người Công giáo Việt Nam (15/02/2015)
Báo Người Công giáo Việt Nam chúc Tết Văn phòng Ủy ban ĐKCG Việt Nam (13/02/2015)
Các tôn giáo chúc Tết Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (13/02/2015)
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và chúc Tết Tòa Tổng Giám mục Hà Nội (12/02/2015)
Báo Người Công giáo VN chúc Tết các linh mục (13/02/2015)
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc Tết các vị chức sắc và giáo dân Thanh Hóa. (12/02/2015)
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm sức khỏe linh mục Nguyễn Công Danh (26/01/2015)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log