Tin tức - Hoạt động

Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Cập nhật lúc 11:54 04/05/2023
Tập trung vận động nguồn lực xã hội để trong 1 năm hỗ trợ làm mới 7.000-8.000 nhà ĐĐK cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc-đó là mục tiêu chương trình "ủng hộ làm nhà ĐĐK cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ".
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Vì Thị Minh thuộc diện hộ nghèo, không nơi nương tựa, bản Cà Phê, xã Sam Mứn (huyện Điện Biên) ngày 14/3/2023.
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Vì Thị Minh thuộc diện hộ nghèo, không nơi nương tựa, bản Cà Phê, xã Sam Mứn (huyện Điện Biên) ngày 14/3/2023.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc.

Lời kêu gọi nêu rõ:

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng còn nhiều khó khăn; chỉ đạo đồng bộ các giải pháp nhằm xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Cùng với nguồn lực của Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ kinh phí, công sức, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, người bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh…vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống. Sự chung tay, góp sức của cộng đồng đã góp phần để nước ta sớm hoàn thành mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về xóa đói, giảm nghèo, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, toàn quốc vẫn còn hàng triệu hộ nghèo, trong đó tỉnh Điện Biên là một trong các tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước, hiện nay còn hàng vạn hộ nghèo, hộ cận nghèo cần được hỗ trợ về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên của Mặt trận, tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan thực hiện chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, tập thể, cá nhân phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” góp của, góp công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên - Tây Bắc. Thời gian từ tháng 5/2023 đến tháng 5/2024, dự kiến chương trình sẽ hỗ trợ xây dựng 7.000 đến 8.000 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc.

Với ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc của chương trình, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tha thiết kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân cả nước chung tay góp sức, “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” hỗ trợ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, yên tâm gắn bó “máu - thịt” với vùng đất biên cương của Tổ quốc.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết cùng với tỉnh Điện Biên thực hiện chương trình công khai, minh bạch, sử dụng các nguồn lực hỗ trợ đúng mục đích, có hiệu quả.

Gần 70 năm đã qua, dân tộc ta đã viết tiếp những trang sử hào hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhưng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu vẫn mãi mãi là niềm tự hào của quân và dân ta, thể hiện sức mạnh đại đoàn kết, ý chí sắt đá của một dân tộc anh hùng: Năm mươi sáu ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt/ Máu trộn bùn non/ Gan không núng/ Chí không mòn! Phát huy tinh thần đó, với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, sự chung tay góp sức của những tấm lòng "thơm thảo" trên mọi miền đất nước, nhất định những hộ gia đình hôm nay còn nghèo khó sẽ phát huy nội lực, vươn lên để cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Đồng bào các dân tộc Điện Biên - Tây Bắc trọn một lời thề sắt son theo Đảng, cùng với quân và dân cả nước hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa phồn vinh, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp hướng về Điện Biên Phủ, chung tay góp sức thực hiện thắng lợi chương trình nhiều ý nghĩa này.

T.M ĐOÀN CHỦ TỊCH UBTƯ MTTQ VIỆT NAM

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Đỗ Văn Chiến

 
Thông tin khác:
Đợt nắng nóng từ ngày mai có thể phá vỡ kỷ lục nhiệt độ được ghi nhận (03/05/2023)
Hàng ngàn lễ sinh Bồ Đào Nha tham dự cuộc gặp gỡ hàng năm tại Fatima (02/05/2023)
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 5: Cầu cho các nhóm và phong trào Giáo hội (02/05/2023)
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (01/05/2023)
Bổ nhiệm Giám mục Chính tòa Giáo phận Nha Trang (01/05/2023)
Những chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 5/2023 (29/04/2023)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương (29/04/2023)
Đồng bào Công giáo Bình Dương phát huy tinh thần sống tốt đời đẹp đạo (27/04/2023)
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Mặt trận hai nước Việt Nam - Lào (25/04/2023)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log