Chủ nhật, 23/02/2020

Sáu cá nhân “người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo quận Ba Đình được khen thưởng

Cập nhật lúc 10:44 30/08/2019
Ngày 13/8, Ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo quận Ba Đình, giai đoạn 2015-2019.
Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị. Ảnh: Mạnh Cường
Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị. Ảnh: Mạnh Cường
Năm năm qua (2015-2019), dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ủy ban ĐKCG TP, sự lãnh đạo quan tâm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình, phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo quận Ba Đình đã có sự đổi mới và đạt nhiều kết quả tốt. Các nội dung của phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” được Ban đoàn kết Công giáo quận cụ thể hóa bằng các tiêu chí thi đua hàng năm. Nhiều gương tiêu biểu, gương “Người tốt, việc tốt” đã được phát hiện, như: ông Hùng ở Giảng Võ phối hợp cùng bà con giáo dân giáo họ Giảng Võ và sinh viên Công giáo Hà Nam thường xuyên quyên góp ủng hộ cho đồng bào khó khăn vùng Tuyên Quang, Yên Bái vào các dịp lễ, tết, mỗi đợt hơn 100 bao quần áo mới, 50 thùng mỳ tôm, nhiều bao gạo, đường, muối, sách vở, giầy dép. Ông Hùng còn giúp đỡ, biếu quà thường xuyên cho cụ Toóng ở gần nhà là người Công giáo cao tuổi, bị tật nguyền. Ở giáo họ Vạn Phúc có ông Đức nhận hỗ trợ cấp dưỡng cho 1 cụ già cô đơn tật nguyền mỗi quý là 600.000đ. Bà Nhàn ở 75 Đội Cấn, mỗi dịp hè kết thúc năm học tặng cho từ 8-10 cháu học sinh giỏi các cấp là 100.000, các cháu học sinh tiên tiến là 50.000đ; bà còn tích cực vận động, ủng hộ tiền, hàng để giúp đỡ người khó khăn ở các địa phương khác; duy trì cùng gia đình Vinh Sơn thứ 6 hàng tuần phát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Bà Phạm Thị Khanh ở 14 Phạm Huy Thông, chăm sóc tắm rửa thường xuyên cho cụ Bẩm đã 90 tuổi bị tai biến nằm một chỗ, thường xuyên mua biếu cụ hoa quả, bánh trái…; bà Phạm Thị Minh là bác sỹ nghỉ hưu vẫn thường xuyên thăm, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các cụ già đau yếu ở khu tập thể bộ Nội Thương, 106 Phan Kế Bính và ở nhiều nơi khác trong TP. Bà Lan, bà Điền, bà Hằng, ông Thuấn và rất nhiều bà con Công giáo trong quận luôn ủng hộ công tác từ thiện bằng những việc làm thiết thực như góp tiền, quà giúp đỡ cho các hộ nghèo, giáo họ nghèo trong giáo phận…

Phát biểu tại hội nghị, tiến sỹ Phạm Huy Thông, Phó Chủ tịch UBĐKCG TP. Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo quận Ba Đình và kêu gọi bà con giáo dân trong quận tiếp tục noi gương, tham gia tích cực các hoạt động tại cộng đồng dân cư, sống nghĩa tình, xây dựng “Xứ, họ đạo tiên tiến”, xứng đáng với tên gọi “Người Công giáo tốt là một người công dân tốt”.
 
C.Q.H
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Bộ Giáo dục Công giáo
Đức Thánh Cha mời gọi các thành viên của Bộ Giáo dục Công giáo liên kết các nỗ lực trong một liên minh giáo dục rộng lớn để đào tạo những người trưởng thành, có khả năng vượt qua sự phân mảnh và chống đối và xây dựng lại kết cấu của các tương quan cho một nhân loại huynh đệ hơn.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log