Chủ nhật, 12/07/2020

Tấm gương sáng của tuổi trẻ Hải Phòng

Cập nhật lúc 14:23 05/03/2020
Là cựu học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Trần Phú – em Nguyễn Thuận Hưng (nay là tân sinh viên Khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội) đã có nhiều thành tích học tập xuất sắc, là tấm gương sáng của tuổi trẻ Hải Phòng
Nguyễn Thuận Hưng
Nguyễn Thuận Hưng
Là cựu học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Trần Phú – em Nguyễn Thuận Hưng (nay là tân sinh viên Khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà Nội) đã có nhiều thành tích học tập xuất sắc, là tấm gương sáng của tuổi trẻ Hải Phòng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được thầy cô và bạn bè yêu mến. 
Ngay từ nhỏ, chàng trai thuộc thế hệ 10x đã sớm bộc lộ tư chất và niềm đam mê, yêu thích môn Toán. Gia đình em chia sẻ, Hưng đặc biệt say sưa và có trí nhớ rất tốt với các con số. Năm học lớp 2, cô giáo thấy Hưng có năng khiếu Toán học nên đã quan tâm, kèm cặp và đưa vào đội tuyển trường. Cuối cấp tiểu học, Hưng giành Giải nhì môn toán cấp quốc gia; lên cấp THCS, em tiếp tục giành Giải nhì môn toán máy tính cầm tay, Giải nhì môn Vật lý cấp thành phố. 
Thấm nhuần lời dạy của Bác về việc tự học cũng như ý chí và nghị lực vươn lên trong khó khăn, cách làm việc khoa học, suy nghĩ sáng tạo, sự bền bỉ, kiên trì khi thực hiện công việc; đức tính khiêm tốn, ham học hỏi và tinh thần trách nhiệm đã giúp Nguyễn Thuận Hưng quyết tâm, hăng say nghiên cứu khoa học. Hưng chia sẻ, điều em học được ở Bác là tinh thần vượt khó vươn lên, quyết tâm để chinh phục những đỉnh cao mới mà Bác đã đúc kết trong bài thơ Đi Đường. 
Đi đường mới biết gian lao
Núi cao rồi lại núi cao trập trùng
Núi cao lên đến tận cùng
Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non.”
Trong những năm học tập dưới mái trường THPT Chuyên Trần Phú, với vai trò lớp phó phụ trách học tập, em đã luôn nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện tu dưỡng bản thân, đoàn kết và luôn giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn trong học tập và cuộc sống. Qua đó em đã đạt được thành tích bước đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm học 2016-2017: Thủ khoa đầu vào lớp chuyên toán; Vô địch cuộc thi toán ITOT (Kỳ thi toán quốc tế giữa các thành phố Mùa thu lần thứ 38 tại Hà Nội); Giành Huy chương Bạc trong kỳ thi học sinh giỏi các trường chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ; Giành Huy chương Bạc trong Giải toán SASMO (giải toán Singapore mở rộng). Năm học 2017-2018: Giải ba môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Năm học 2018-2019: Giải nhì môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế IMO 2019.
Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Nguyễn Thuận Hưng còn là một chàng trai ưa thích thể thao và tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa do Đoàn trường phát động như cùng đội thi của lớp giành cúp Vô địch bóng đá trường THPT Chuyên Trần Phú, Á quân bóng chuyền trường THPT Chuyên Trần Phú, tham gia CLB dance sport của trường…
Với những thành tích đạt được, Nguyễn Thuận Hưng đã nhận được rất nhiều Giấy khen, Bằng khen và gần đây nhất em đã trở thành gương điển hình tiêu biểu đại diện của thành phố Hải Phòng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen tại Chương trình Giao lưu điển hình toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 tại Hà Nội.
Nuôi dưỡng ước mơ trở thành một thầy giáo dạy Toán để tiếp tục truyền đạt kiến thức và ươm mầm đam mê khoa học cho các em học sinh, Nguyễn Thuận Hưng đã nộp hồ sơ và trở thành sinh viên khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Hà NộI.
 
NGUYỄN CHÍ TRUNG
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Sáng kiến bác ái của Giáo hội Ấn Độ trong đại dịch
Sáng kiến bác ái của Giáo hội Ấn Độ trong đại dịch
Các cam kết của cộng đồng Công giáo ở Bombay, Ấn Độ về hoạt động bác ái đã được thực hiện một cách hiệu quả trong thời kỳ đất nước bị phong tỏa do đại dịch.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log