Thứ bẩy, 27/02/2021

Dòng Thánh Tâm Huế: Trao quà yêu thương cho người khuyết tật

Cập nhật lúc 13:34 19/05/2020


Không riêng gì tại Việt Nam, mà toàn thế giới đang gánh chịu hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19. Chính phủ các nước và cả Việt Nam đều ra lệnh cách ly toàn xã hội để tránh sự lây lan của đại dịch này. Chính sự cách ly này ảnh hưởng  đến đời sống của mọi người, những con người tàn tật đã khó khăn lại càng khổ cực hơn.

Trăn trở trước những nổi đau thương của những người khuyết tật, linh mục Giuse Phan Tấn Hồ, Bề trên Nhà Mẹ Dòng Thánh Tâm Huế đã mời gọi những ân nhân xa gần, mỗi người mỗi tay chung sức đóng góp để có được 16 tấn gạo và một số khẩu trang, mũ len. Tuy nhiên do tình hình giãn cách xa hội, cấm việc tập trung đông người, nên mãi đến ngày 8 và 9/ 5, linh mục Giuse Phan Tấn Hồ mới tổ chức được đi trao tặng quà cho những người khuyết tật tại một số Hội Người mù thành phố Huế, thị xã Hương Trà, Hương Thủy, huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Hải Lăng (Quảng Trị).

Nhờ sự giúp sức của các thầy Dòng Thánh Tâm và của các anh chị Tình nguyện viên của Ban Bảo về Sự sống thuộc Caritas Tổng giáo phận Huế. Những phần quà được nhanh chóng trao đến tận tay từng người để họ nhanh chóng ra về. Số lượng mũ len hạn chế nên chỉ được trao ưu tiên cho những người già yếu.

Dù mệt nhọc, vất vả suốt một ngày nắng nóng, đoàn thiện nguyện ra về vẫn cảm thấy ấm lòng trước những khó khăn của những con người bất hạnh.
 
Bài, ảnh: Minh Trí
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Tái bản cuốn sách về vị linh mục với đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc
Tái bản cuốn sách về vị linh mục với đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/12/2020, ông Phạm Quang Thiện, đại diện cho gia đình linh mục Phạm Bá Trực, đã trao tặng cho Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, 50 cuốn sách tái bản viết về linh mục Phêrô Phạm Bá Trực và đường hướng Công giáo đồng hành cùng dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954).
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log