Chủ nhật, 12/07/2020

Phát huy những giá trị tốt đẹp của tôn giáo

Cập nhật lúc 14:32 06/06/2019
Trong khuôn khổ hoạt động của Đại lễ Vesak 2019 diễn ra tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam, chiều 12/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Khăm Lạ Ling Na Sỏn làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực nhấn mạnh: “Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hoá - xã hội được Việt Nam quan tâm, trong đó có phát huy giá trị tốt đẹp của các tôn giáo. Đặc biệt, việc tổ chức Vesak năm 2019 với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” cũng là phát huy những giá trị tốt đẹp của tôn giáo trong giáo dục, trong y tế và trong nhân đạo, từ thiện an sinh xã hội...”. 

Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực, thực hiện chương trình phối hợp với Chính phủ tháng 1/2019 UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội nghị toàn quốc biểu dương các mô hình, cơ sở tôn giáo khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Đặc biệt, hơn 3 năm qua UBTƯ MTTQ thực hiện chương trình chung đối với tất cả các tổ chức tôn giáo bảo vệ môi trường, ứng phó với biên đổi khí hậu. Dự kiến trong năm 2019 sẽ có hội nghị toàn quốc biểu dương các đơn vị xuất sắc. Hiện nay trên toàn quốc các tôn giáo xây dựng khoảng 350 mô hình tham gia bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cũng đánh giá cao chương trình phối hợp giữa Mặt trận 3 nước Lào - Việt Nam - Campuchia rất tích cực, trong đó có cả phối hợp học tập kinh nghiệm trao đổi hằng năm.
 
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp Phó Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Khăm Lạ Ling Na Sỏn và các đại biểu. Ảnh: Mạnh Cường
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp Phó Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Khăm Lạ Ling Na Sỏn và các đại biểu. Ảnh: Mạnh Cường

Thông báo những nét nổi bật trong công tác của Mặt trận Lào Xây dựng đất nước, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Khăm Lạ Ling Na Sỏn cảm ơn MTTQ Việt Nam đã giúp đỡ tạo điều kiện về nâng cao chuyên môn Mặt trận cho các thành viên của Mặt trận Lào Xây dựng đất nước.

Ông Khăm Lạ Ling Na Sỏn mong muốn hai đất nước và hai cơ quan Mặt trận hai nước sẽ có mối quan hệ thân thiết và chặt chẽ hơn nữa, quan hệ chung của dân tộc, của hai nước ngày càng khăng khít hơn nữa. Chúng tôi nghĩ rằng Việt Nam có nhiều kinh nghiệm tổ chức những sự kiện lớn, chúng tôi muốn học hỏi để nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm tổ chức làm tốt hơn trong thời gian tới”. 

Ông Khăm Lạ Ling Na Sỏn khẳng định, hai cơ quan Mặt trận tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã ký, tăng cường trao đổi kinh nghiệm về công tác mặt trận, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
 
Thành Đạt
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Sáng kiến bác ái của Giáo hội Ấn Độ trong đại dịch
Sáng kiến bác ái của Giáo hội Ấn Độ trong đại dịch
Các cam kết của cộng đồng Công giáo ở Bombay, Ấn Độ về hoạt động bác ái đã được thực hiện một cách hiệu quả trong thời kỳ đất nước bị phong tỏa do đại dịch.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log