Chủ nhật, 18/08/2019

ĐTC gặp các Đại Diện Ngoại Giao Tòa Thánh

Cập nhật lúc 11:26 12/06/2019
ĐTC Phanxicô mời các Đại Diện Ngoại Giao Tòa Thánh tham dự cuộc gặp gỡ tại Vatican, từ ngày 12.06 hôm nay đến ngày 15.06 tới đây.
ĐTC gặp các Đại Diện Ngoại Giao Tòa Thánh năm 2013
ĐTC gặp các Đại Diện Ngoại Giao Tòa Thánh năm 2013

 

Các Đại Diện Ngoại giao Tòa Thánh bao gồm các Sứ Thần, là những vị đại diện Tòa Thánh tại các nước có quan hệ ngoại giao chính thức với Tòa Thánh; các Khâm Sứ, đại diện Tòa Thánh tại những nước chưa có quan hệ ngoại giao chính thức với Tòa Thánh; và các Quan Sát Viên thường trực tại Liên Hiệp Quốc ở New York và ở Geneve hay tại một số tổ chức khác.

Củng cố việc tổ chức cuộc gặp gỡ giữa các nhà ngoại giao Tòa Thánh

Vào các năm 2013 và 2016, ĐTC cũng đã tổ chức những cuộc gặp gỡ tương tự với các vị Đại Diện ngoại giao Tòa Thánh. Theo Phòng Báo Chí Tòa Thánh, cuộc gặp gỡ là cách thế ĐTC củng cố việc tổ chức cuộc gặp gỡ giữa các nhà ngoại giao của Tòa Thánh mỗi 3 năm một lần.

Trong cuộc gặp gỡ năm nay sẽ có 103 vị Đại Diện Tòa Thánh, trong đó có 98 Sứ Thần và 5 Quan Sát viên thường trực.

Việc tổ chức cuộc gặp gỡ này được giao cho Phân Bộ Nhân sự Ngoại giao của Tòa Thánh thuộc Phủ Quốc vụ khanh, là Phân Bộ mới được thành lập sau cuộc gặp gỡ vào năm 2016.

Chương trình

Theo chương trình được Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo, ngày 13.06, các tham dự viên sẽ được ĐTC tiếp kiến. Vào ngày kết thúc cuộc gặp gỡ, 15.06, 46 Sứ thần đã nghỉ hưu cũng được mời tham dự.

Trong chương trình cũng sẽ có hai cuộc gặp gỡ với các vị lãnh đạo cấp cao của Phủ Quốc vụ khanh, một số hội nghị cập nhật về các vấn đề hiện tại của Giáo hội, về cộng tác quốc tế và đối thoại liên tôn. Một số buổi họp sẽ được tiến hành theo từng nhóm châu lục. Cũng sẽ có những cuộc gặp gỡ với các Bộ trưởng của các Bộ của giáo triều Roma và các Đại sứ của các nước cạnh Tòa Thánh.

Thánh lễ khai mạc và kết thúc

Cuộc gặp gỡ cũng có những giây phút thiêng liêng có ý nghĩa đặc biệt, trong đó có Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta vào sáng ngày 15 do ĐTC chủ tế. Trong khi đó, Thánh lễ khai mạc cuộc gặp gỡ sẽ do ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh chủ sự vào ngày 12 hôm nay. Các tham dự viên cũng có giờ cầu nguyện tại nhà nguyện Sistina.

Cuộc gặp gỡ sẽ kết thúc với buổi cơm trưa tại nhà trọ thánh Marta cùng với ĐTC. 

 

Hồng Thủy - Vatican

Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng cuốn hút
Bảo tàng “Dân tộc học Việt Nam” tại đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội, có nhiều khu trưng bày hấp dẫn. Khu trưng bày trong nhà giới thiệu 54 dân tộc ở Việt Nam, với trống đồng và hàng chục ngàn hiện vật, phim ảnh, băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, băng video và đĩa CD-Rom.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log