Thứ năm, 09/04/2020

Khai trương Trang thông tin điện tử phiên bản mới

Cập nhật lúc 15:34 02/08/2019
Sáng 22/7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trang thông tin điện tử (TTĐT) phiên bản mới của MTTQ Việt Nam
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh; các Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện các ban, đơn vị cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ khai trương.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh; các Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện các ban, đơn vị cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ khai trương.

Tại buổi lễ, ông Vũ Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết, Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam nhằm phục vụ công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng đoàn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam; góp phần phổ biến, tuyên truyền, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới; đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời theo quy định; đồng thời tạo lập môi trường giao tiếp điện tử giữa cá nhân, tổ chức trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài với UBTƯ MTTQ Việt Nam và giữa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống Mặt trận. 

Đáng chú ý, Trang thông tin điện tử mới của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được xây dựng trở thành trang thông tin đa phương tiện, với nhiều ưu điểm nổi trội như không hạn chế số lượng người truy cập, không hạn chế dung lượng thông tin, bài, ảnh; dễ dàng tương tác với người sử dụng; các thông tin đăng tải có thể đính kèm các tệp video, âm thanh, hình ảnh... Trang thông tin điện tử mới được thiết kế có thể tương thích với mọi thiết bị hiển thị (trên máy tính, ipad, điện thoại thông minh hay các thiết bị thông minh khác).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, Trang thông tin điện tử của MTTQ Việt Nam đã vận hành từ năm 2008, sau đó từ năm 2012 đến năm 2016 đã được nâng cấp, đầu tư. Đến nay, qua quá trình chuẩn bị, MTTQ Việt Nam tổ chức khai trương Trang TTĐT phiên bản mới.

Đặc biệt, giao diện Trang thông tin điện tử MTTQ Việt Nam giới thiệu về UBTƯ MTTQ Việt Nam; lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận dân tộc thống nhất; cập nhật các mặt công tác, hoạt động của Mặt trận các cấp, các cuộc vận động, phong trào thi đua, các chương trình phối hợp với các tổ chức thành viên và hệ thống văn bản chỉ đạo, điều hành…

Trang thông tin điện tử phiên bản mới của MTTQ Việt Nam sau khi đưa vào sử dụng sẽ tiếp tục hoàn thiện, để các nội dung được liên tục “làm mới”, thu hút đông đảo người xem, nhất là cán bộ trong hệ thống Mặt trận, và những người quan tâm đến công tác Mặt trận.

Đây là một trong những công trình nhằm chào mừng Đại hội Mặt trận toàn quốc lần thứ IX. Cuối tháng 8 tới đây, MTTQ Việt Nam sẽ khánh thành thêm đường truyền trực tuyến để kết nối với Mặt trận 63 tỉnh, thành phố.

Giao diện Trang TTĐT được thiết kế đẹp, hiện đại, thân thiện với người sử dụng, nội dung da dạng, phong phú, có nhiều chuyên mục, như: Giới thiệu về UBTƯ MTTQ Việt Nam, cơ cấu, tổ chức; lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận dân tộc thống nhất; cập nhật các mặt công tác, hoạt động của Đảng đoàn, Ban Thường trực và hệ thống Mặt trận các cấp, các cuộc vận động, phong trào thi đua, các chương trình phối hợp với các tổ chức thành viên và hệ thống văn bản…

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Biên tập Trang TTĐT MTTQ Việt Nam cho ông Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam.
 
Mạnh Cường
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log