Thứ bẩy, 19/09/2020

Giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2020

Cập nhật lúc 16:09 27/07/2020
Sáng 6/7, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2020 với một số tổ chức thành viên, cơ quan Trung ương
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trung Kiên
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trung Kiên
Thông tin tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người, là nguy cơ cao cho dịch bệnh bùng phát.
Phát huy truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tất cả 43 tổ chức tôn giáo đều tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh với nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể, hủy hoặc tạm dừng các hoạt động lễ hội, các buổi hội họp, thuyết giảng, khóa tu tập trung đông người và nhiều hoạt động tôn giáo ở cộng đồng và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.
Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm các tổ chức tôn giáo đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng cả tiền mặt cũng như vật phẩm để góp phần quan trọng cùng cả nước kiểm soát, ngăn chặn, lây lan của dịch bệnh.
Thống kê chưa đầy đủ của Ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đến nay các tôn giáo đã tham gia ủng hộ tiền và hiện vật, thiết bị y tế để phòng, chống dịch COVID-19 ước đạt 200 tỷ đồng.
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động khẩn trương, kịp thời vận động các tầng lớp nhân dân, hướng dẫn các tổ chức và đồng bào tôn giáo tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Cụ thể Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ban hành 5 văn bản hướng dẫn, vận động các tổ chức tôn giáo tham gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác vận động tập hợp đoàn kết đối với các tổ chức tôn giáo trong tham gia phòng chống dịch bệnh.
Trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách và cách ly xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chỉ đạo Ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thiết lập nhóm MTTQ và các tổ chức tôn giáo trên mạng xã hội Zalo để thông tin, trao đổi và chuyển tải kịp thời những văn bản hướng dẫn mới của Ban Thường trực và nắm bắt kết quả tham gia của các tổ chức tôn giáo và Mặt trận các địa phương trong phòng chống đại dịch COVID-19.                    
  BT
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Dấn thân phục vụ tha nhân
Dấn thân phục vụ tha nhân
Phòng khám Từ thiện Kim Long nơi thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân, trong đó có cả những người bệnh HIV/AIDS giai đoạn cuối. Chăm sóc người bệnh bình thường vất vả một, thì chăm sóc những bệnh nhân đặc biệt này, vất vả gấp ngàn lần. Bệnh nhân ở đây rất đặc thù, đều không có người thân, tất cả đều phó mặc cho những nữ tu phục vụ ở phòng khám.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log