Thứ hai, 26/10/2020

Lễ giỗ 4 năm cha cố Phêrô Nguyễn Công Danh

Cập nhật lúc 09:17 14/08/2020
Sáng 27/7 tại Đất Thánh gia đình thuộc ấp 7, xã Lương Hòa. huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã cử hành Lễ viếng mộ cha Phêrô Nguyễn Công Danh, nguyên Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh nhân 04 năm ngày mất của ngài (27/7/2016- 27/7/2020).
Đoàn Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh do linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Phó chủ tịch Trung ương UBĐKCGVN, Chủ tịch UBĐKCGVN thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu, cùng các vị trong Ban Thường trực. Hiện diện trong lễ viếng còn có bà Võ Thị Dung, nguyên Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Ngọc Phong, nguyên Phó ban Dân vận Thành Ủy, Ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TPHCM. Đoàn đã ôn lại cuộc đời và những đóng góp của cha cố, thắp hương tưởng nhớ trước di ảnh, đặt hoa tưởng niệm và cử hành nghi thức cầu nguyện trước phần mộ linh mục Phêrô.
 
Ủy ban ÐKCG Việt Nam TPHCM viếng mộ linh mục Phêrô Nguyễn Công Danh.
Ủy ban ÐKCG Việt Nam TPHCM viếng mộ linh mục Phêrô Nguyễn Công Danh.

Bà Võ Thị Dung phát biều ca ngợi công đức của cố linh mục Chủ tịch Nguyễn Công Danh khi sinh tiền là một bậc chân tu hết lòng phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Giáo hội và Tổ quốc với tinh thần “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, Ngài là tấm gương sáng tiêu biểu cho sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân. Đoàn cũng đã thăm hỏi các con cháu trong gia tộc và mong mọi người sống yêu thương, đoàn kết, an vui, giữ gìn phần mộ cha cố, noi theo gương sống các ngài 
Tin, ảnh: Minh Đỗ
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log