Thứ hai, 25/01/2021

Dòng Thánh Tâm Huế mừng kỷ niệm 95 năm thành lập dòng – truyền chức linh mục và phó tế

Cập nhật lúc 16:23 27/10/2020
Sáng 9/10, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Huế chủ tế thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế cho các tu sĩ dòng Thánh Tâm Huế. Đây là ngày hồng ân của Hội dòng, mừng kỷ niệm 95 năm thành lập (1925-2020).


Trước khi đi vào thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Giuse niệm hương trước di ảnh Đức Giám mục Allys, Đấng sáng lập Hội dòng. 
Đức Tổng Giám mục đã trao tặng bức tranh mừng 95 năm Hội dòng. Đây không chỉ là niềm vui của Hội dòng mà còn là niềm vui của toàn giáo phận Huế chúng ta. Qua thánh lễ này, chúng ta tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta sự bình an, tạ ơn lòng Chúa Thương xót qua biểu tượng Thánh Tâm của Hội dòng, chúng ta tạ ơn Chúa vì đã cho nhiều người biết dấn thân phục vụ, chúng ta tạ ơn Chúa đã cho giáo phận trải qua Năm Thánh kỷ niệm 170 năm vừa bế mạc. Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những ai đi theo linh đạo của Đấng sáng lập Hội dòng được tìm thấy niềm vui, chúng ta cầu nguyện cho tất cả các vị ân nhân và các bậc tiền nhân còn sống hay đã qua đời, cuối cùng chúng ta cầu nguyện cho tất cả những ai về đây tham dự thánh lễ.
Nghi thức truyền chức phó tế cho 7 tu sĩ dòng Thánh Tâm và cho 3 tiến chức linh mục được Đức Tổng Giám mục Giuse dâng lời nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho các tiến chức lần lượt diễn theo nghi thức truyền chức phó tế linh mục.
Kết thúc thánh lễ, cha Bề trên Tổng quyền Phêrô Nguyễn Đức Huyền thay mặt Hội dòng nói lời tạ ơn tình yêu của Thiên Chúa trên bước đường phát triển Hội dòng. Kể từ ngày 9/10/1925, Hội dòng Thánh Tâm Huế khai sinh trên mãnh đất Cố đô Huế này, đã trải qua biết bao biến cố thăng trầm cùng lịch sử dân tộc Việt Nam và của Huế nói riêng. Thương đau và mất mát nhưng Thánh Tâm Chúa vẫn luôn yêu thương, che chở để Hội dòng được tồn tại và phát triển. Đồng thời cũng tri ân các bậc tiền nhân đã hy sinh xương máu và mồ hôi nước mắt, bước trên đường Thập giá để xây một nền móng vững chắc cho Hội dòng. Ngài thay mặt Hội dòng cảm ơn Đức Tổng Giuse, quý Đức Tổng tiền nhiệm đã luôn ưu ái đối với Hội dòng. Cảm ơn quý linh mục đồng tế, quý ân nhân và bà con thân nhân của Hội dòng đã hiệp thông lời cầu nguyện cho Hội dòng.
 
Bài, ảnh: Minh Phương
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log