Thứ sáu, 16/04/2021

Sau 400 năm, thành UR, quê hương tổ phụ Abraham được chiếu sáng

Cập nhật lúc 07:29 27/03/2021
Đền thờ Great Ziggurat được chiếu sáng nhân chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha. Ảnh: CTV Ảnh: DA
Đền thờ Great Ziggurat được chiếu sáng nhân chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha. Ảnh: CTV 
Với chuyến tông du Irắc từ ngày 5 đến 8/3, Đức Thánh Cha là vị Giáo hoàng đầu tiên thực hiện cuộc viếng thăm Irắc, vùng đất trong Kinh Thánh, trong cuộc hành hương đến nơi được biết đến trong tiếng Ả rập là “vùng đất của hai con sông” – Tigris và Euphrates mạnh mẽ và từng được biết đến với tên Mesopotamia, “chiếc nôi của nền văn minh.” Đất nước giàu truyền thống lịch sử này có rất nhiều các địa điểm tôn giáo quan trọng.

Ông Amer Abdul Razzaq, Giám đốc Bảo tàng Văn minh của thành phố Nasiriyah, đã thông báo về việc thành phố Ur cổ đại và đền thờ Great Ziggurat của nó được chiếu sáng lần đầu tiên trong lịch sử, kể từ khi được thành lập cách nay 4.000 năm.

Bộ Điện lực của Irắc sau đó đã xác nhận một số chi tiết của sự kiện này. Ngay từ giây phút đầu tiên, nhiều bức ảnh và phim các loại được chiếu, một “buổi trình diễn” được định nghĩa là “đáng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng được cách đây một thời gian ngắn”

 Ông Razzaq giải thích thêm: “Quyết định được đưa ra nhằm thể hiện thành phố Ur cổ kính theo cách đẹp nhất trong khi chờ đợi chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đó là hai tháng làm việc căng thẳng cũng bởi vì trước hết phải trải nhựa các con đường dài 17 cây số mà trong quá khứ, từ hàng thế kỷ, khi thành phố được thắp sáng bằng đuốc, vẫn chưa được trải nhựa.”
 
Hồng Thủy
Thông tin khác:
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
"Chạm" đến trẻ tự kỷ bằng nghệ thuật
Triển lãm hội họa khá thú vị mang tên “Thế giới song song” diễn ra từ ngày 28/3 đến 4/4, tại Viện Goethe 56 - 60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log