Tin tức - Hoạt động

Chúng ta luôn thể hiện Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến trong khi chờ đợi cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha

Cập nhật lúc 15:44 24/04/2024
Lúc 07g30 sáng thứ Sáu ngày 12.4.2024, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher cùng phái đoàn Ngoại giao Toà Thánh đã đặt chân đến nhà thờ Chính toà Phủ Cam trong sự hân hoan chào đón của các bậc chủ chăn và đại gia đình Tổng Giáo phận Huế.
Đức Tổng Giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Toà Thánh Paul Richard Gallagher chủ tế thánh lễ tại nhà thờ Phủ Cam, Huế.
Trong chuyến thăm Việt Nam, chiều tối ngày 11/4, phái đoàn ngoại giao của Tòa Thánh do Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh Vatican làm trưởng đoàn đã đến Huế. Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế đã cùng các em thiếu nhi giáo xứ Chính tòa Phủ Cam trong phẩm phục hàng giáo sĩ và tu sĩ nam nữ chờ đón, tặng hoa phái đoàn của Tòa Thánh tại sân bay Phú Bài.
Tối 11/4, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher gặp gỡ các chủng sinh tại Đại chủng viện Huế. Ngài bày tỏ niềm vui được hiện diện cùng các chủng sinh trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam. Ngài chia sẻ rằng, chúng ta quy tụ để xây dựng một mối quan hệ, hiểu biết và yêu thương nhau hơn.
Sáng 12/4, các thành phần dân Chúa thuộc Tổng giáo phận Huế chính thức chào mừng phái đoàn Tổng Giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh Vatican tại tiền đường nhà thờ Chính tòa Phủ Cam. Tiếp đó là thánh lễ đồng tế do Đức Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh và Đức Tổng Giám mục Paul Richard Ghallagher đồng chủ tế. Cùng hiện diện còn có: Tổng Giám mục Marek Zaleswki-Đại diện Thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam; Đức ông John David Putzer-Thư ký Bộ Ngoại giao Tòa Thánh. Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh giới thiệu với phái đoàn về Tổng giáo phận Huế: là một giáo phận được thành lập cách đây tròn 174 năm, với 70 ngàn giáo dân, 250 linh mục và 9 ngàn tu sĩ thuộc 9 hội dòng khác nhau... 
Phát biểu với cộng đoàn, Đức Tổng Giám mục, Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh đã chuyển lời chào của Đức Thánh Cha đến toàn thể cộng đoàn Tổng giáo phận Huế. Ngài mời gọi mọi người kiên nhẫn chờ đợi Đức Thánh Cha đến viếng thăm. “Chúng ta luôn thể hiện Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến trong khi chờ đợi cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha. Chúng ta phải kiên nhẫn vì đó không phải là việc có thể nhanh chóng, nhưng chúng ta không bao giờ thất vọng”, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Ghallagher nói. 
Sau thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher gặp gỡ các linh mục, sau đó ngài đến thăm và dùng cơm tại dòng Mến Thánh giá Huế.
Minh Phương
Thông tin khác:
Yêu mến “người nhà Chúa” (24/04/2024)
Tri ân công đức tổ tiên, giữ bản sắc văn hóa độc đáo vùng đất Tổ (17/04/2024)
Sâu lắng Điện Biên (17/04/2024)
Gặp mặt, tri ân những nhân chứng sống làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (17/04/2024)
Chuyến thăm của tình yêu thương và thúc đẩy quan hệ tốt đẹp Việt Nam- Tòa Thánh Vatican (14/04/2024)
Nhóm Hà Nội Xanh - Những chiến binh giải cứu những “dòng sông chết” (15/04/2024)
Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Lào (12/04/2024)
Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher và phái đoàn Ngoại giao Tòa Thánh đến Tổng Giáo phận Huế (12/04/2024)
Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh Vatican thăm Trung tâm quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội (11/04/2024)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log