Tin tức - Hoạt động

Họp báo giới thiệu Đại hội thế giới các gia đình lần thứ tám

Cập nhật lúc 13:03 30/06/2015
Đức Tổng giám mục Paglia nhấn mạnh rằng Đại hội là cơ hội quý giá để đặt gia đình vào trung tâm của Giáo hội và xã hội.
WHĐ (27.06.2015) – Sáng thứ Năm 25-06-2015 Phòng Báo chí Toà Thánh đã tổ chức họp báo để trình bày về “Đại hội Thế giới các gia đình” lần thứ tám, sẽ diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ, từ ngày 22 đến 27 tháng Chín năm nay với chủ đề Tình yêu là sứ vụ của chúng taĐể gia đình được sống dồi dào”. Trên bàn chủ toạ có Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về gia đình; Đức Tổng giám mục Charles Chaput Joseph, Tổng giám mục Philadelphia và Đức cha John J. McIntyregiám mục phụ tá; ngoài ra còn có ông bà Jerry và Lucille Francesco, thuộc Tổng giáo phận này, đã kết hôn với nhau năm mươi năm.
Đức Tổng giám mục Paglia nhấn mạnh rằng Đại hội là cơ hội quý giá để đặt gia đình vào trung tâm của Giáo hội và xã hội. Ngài nói: “Đây là một nghĩa vụ”, vì “Đại hội là về gia đình và cho gia đình; gia đình là nhân vật chính của Đại hội và cũng là người đónnhận. Gia đình xây dựng Giáo hội và duy trì xã hội. ... Trong những ngày của Đại hội, chúng tôi sẽ trình bày các kết quả của một số nghiên cứu quốc tế đã nghiên cứu ảnh hưởng tích cực này một cách khoa học. Gia đình không ngừng yêu cầu sự trợ giúp vànâng đỡ của toàn xã hội – vốn không thể dửng dưng trước vẻ đẹp và sự tốt lành rất có tác động và giàu sức sống của gia đình; và của toàn thể cộng đồng Giáo hội – trong vài ngày tới, tôi sẽ viết thư cho tất cả các tu viện trên thế giới để xin đồng hành trongnhững ngày rất quan trọng này bằng lời cầu nguyện.
Đức Tổng giám mục Paglia tiếp tục nêu bật tính chất toàn cầu của Đại hội, và hy vọng rằng Đại hội sẽ được theo dõi và tường thuật trên toàn thế giới. “Gia đình là di sản của toàn thể nhân loại, ở mọi miền, trong mọi nền văn hóa; được mọi tôn giáo chúc phúc. Đó là lý do tại sao chúng ta muốn các hệ phái Kitô giáo khác và các truyền thống tôn giáo lớn trên thế giới cùng tham dự. ... Chúng tôi đang cố gắng để các đoàn đại biểu từ khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là từ các Giáo Hội địa phương nghèo nhất thế giới sẽ có mặt. Philadelphia sẽ là một ngày hội lớn của gia đình trên toàn thế giới, trong đó chúng ta sẽ có thể khám phá,chúng ta sẽ phải bày tỏ vẻ đẹp và khả năng tất cả nhân loại sẽ trở thành một gia đình duy nhất của các dân tộc. Đó là ước mơhoà  bình; đó là ước mơ của Thiên Chúa”.
Tính phổ quát này sẽ được diễn tả trong cử chỉ cuối cùng của Đại hội: Đức Tổng giám mục cho biết cuối Thánh lễ Chúa nhật 27tháng Chín, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tặng “sách Tin Mừng Thánh Luca – Tin Mừng của lòng Chúa thương xót, chính làChúa Giêsu” cho các gia đình đến từ các thành phố lớn trên khắp năm châu: Kinshasa (châu Phi), Havana (châu Mỹ), Hà Nội(châu Á), Sydney (châu Úc) và Marseilles (châu Âu). Đây là một cử chỉ tượng trưng cho việc gửi tặng một triệu bản sách Phúc Âm này đến năm thành phố trên. Chúng tôi muốn Tin Mừng của Lòng thương xót sẽ được loan báo tại các thành phố lớn trên thế giới để con người có thể xây dựng mối dây yêu thương giữa họ, trong Giáo hội và trong xã hội.
Đức Tổng giám mục Philadelphia cho biết dự kiến ​​sẽ có hơn một triệu người tham dự, và những người đã ghi danh thuộc hơn một trăm quốc gia. Cho đến nay đã có 6.100 tình nguyện viên sẵn sàng trợ giúp về nhiều mặt và các nhà tổ chức sự kiện dựđịnh đưa hơn 5.000 xe buýt vào phục vụ. Hơn 1.600 người đã ghi danh tham dự chương trình “Đón tiếp một gia đình”.
Để biết thêm thông tin về các sự kiện liên quan đến Đại hội, xin vào trang web chính thức của Đại hội:http://www.worldmeeting2015.org
 
Minh Đức
 
Thông tin khác:
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các ban, ngành chúc mừng Báo Người Công giáo Việt Nam (19/06/2015)
Chúc mừng Báo Người Công giáo Việt Nam (19/06/2015)
Báo NCGVN Kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (17/06/2015)
Báo Người Công giáo Việt Nam triển khai hội nghị giới thiệu, quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015-2020 (29/05/2015)
Báo Người Công giáo Việt Nam thăm anh hùng Đỗ Văn Chiến (27/04/2015)
Linh mục Giuse Trần Xuân Mạnh thăm và làm việc tại Báo Người Công giáo VN (06/03/2015)
Bổ nhiệm lãnh đạo Ban của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (26/02/2015)
Toà Giám mục Xã Đoài chúc mừng huyện Can Lộc nhân dịp Tế Ất Mùi (15/02/2015)
Trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân Báo Người Công giáo Việt Nam (15/02/2015)
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Số giấy phép: 183/GP-TTĐT cấp ngày 31/05/2017. Trưởng ban biên tập: Vũ Thành Nam
Địa chỉ ban biên tập: 59 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 39363013 - Email: mariadohoa@gmail.com
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị MIP™(mCMS).
log