Chủ nhật, 21/01/2018

Đào Nhật Tân và Đà Lạt

Cập nhật lúc 09:24 08/01/2018
Đào Nhật Tân là thương hiệu mang tên làng trồng hoa Nhật Tân thuộc quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Đào Nhật Tân có nhiều loại. Đào bích, bông to, dày cánh, nở rộ, màu hồng thắm. Đào phai cho cánh kép, nở rộ. Đào thất thốn gắn với tên "đào tiến vua" hoa to nhất, đỏ nhất, bền nhất. Để đáp ứng nhu cầu mọi khách hàng, dân trồng đào còn ghép các loại đào với nhau. Có cây ghép 2 loài, 3 loài, 5 loài hoa, phổ biến là đào ghép 3 loại gồm bích đào, đào phai, đào trắng. Dưới bàn tay chăm sóc của những nghệ nhân, những cây đào lụa độ tuổi từ 30-60 năm, thân bị sâu mục không khác củi mục vẫn đâm chồi, nảy lộc thành những thế độc đáo. Hàng năm, trước Tết vài tháng, người trồng đào dồn sức chăm cho cây đào ra hoa cho đúng độ; từ 20 tháng Chạp trở đi, khắp các nẻo đường Hà Nội ngập tràn sắc đào, ngàn vạn cành đào được người mua đem về làm đẹp cho những căn phòng. Những ngày Tết nam thanh nữ tú đổ về các vườn đào chụp ảnh. Do nhu cầu chơi hoa lớn, đào Nhật Tân đã được trồng nhiều ở ngoại thành và các tỉnh bạn.

Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt có thân cây như đào mận, hoa lại giống hoa mai. Chính vì nửa mai nửa đào nên có tên Mai Anh Đào. Vào đầu mùa khô, Mai Anh Đào rụng lá, ngủ đông. Vào dịp Tết Nguyên đán, Mai Anh Đào tỉnh giấc, nở hoa đồng loạt, cây nào cũng khoe sắc từ gốc đến ngọn. Cả Đà Lạt khoác tấm áo hồng khổng lồ. Những nơi đậm sắc Mai Anh Đào nhất là đường Trần Hưng Đạo, ven bờ hồ Xuân Hương và Thiền Viện Trúc Lâm được mọi người tìm tới. Sau khi ngắm hoa Mai Anh Đào, du khách có thể chọn một quán cà phê nào đó vừa để nghỉ ngơi vừa để xem lại những tấm hình đã chụp và thật tuyệt khi nghe giai điệu bài hát “Ai lên xứ hoa đào” của nhạc sĩ Hoàng Nguyên được cất lên “Ai lên xứ hoa đào đừng quên mang về một cành hoa/ Cho tôi bớt mơ mộng chiều chiều nhìn mây trôi xa xa/ Người về từ hôm nao mà lòng còn thương vẫn thương/ Bao nhiêu năm tháng cũ mà hồn nào tôi vấn vương/ Giờ này nhìn sương khói mà thầm mơ màu hoa trên má ai”.
 
HẢI VÂN
Thông tin khác:
Đêm Noel (26/12/2017)
Lễ Giáng sinh (19/12/2017)
           Trong sứ điệp cho Mùa Chay 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa thuận lợi để đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, Đấng đang sống trong lời của Người, trong các Bí tích và nơi người thân cận của chúng ta”. Như thế, đối với Đức Thánh Cha, Mùa Chay không phải là mùa đóng kín cửa với cái tôi của mình, với một mình mình, nhưng là mùa của sự cởi mở, của sự gặp gỡ.

           Với tâm thức củng cố và xây dựng đức tin cuả giới trẻ, làm đẹp cho nhịp sống và hạnh phúc được ban tặng, nuôi dưỡng và làm tăng triển đời sống đạo đức của tín hữu. Sức nguồn đổi mới nguồn cảm hứng trong dòng nhạc thánh, trong mùa chay giới trẻ hiến dâng một nghị lực đức tin, cởi mở hòa nhiệp vào dòng nhạc thánh với  “Tất cả là Hồng ân” - Album nhạc thánh ca trên nền nhạc mới, trong sáng mơí đầy sức sống của tuổi trẻ là những niềm hân hoan, vui tươi cảm tạ Ngài đã cho chúng ta “được sống và sống dồi dào”, sự sống và tình yêu như nắng ban mai hoa sắc nở khoe ngát hương thơm. 

           Giới trẻ chúng ta khắp bốn phương cùng hòa cùng nhịp trong mùa chay với ngập tràn niềm tin hồng ân, chan hòa niềm vui, luôn lan toả yêu thương.

            https://www.youtube.com/watch?v=k6KXNQTuRbs

http://mp3.zing.vn/album/Tat-Ca-La-Hong-An-Nguyen-Hong-An/ZWZCII0D.html

 

P/S Nguyễn Trần

Thông điệp nhạc thánh ca “TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN”

 

Tiêu điểm
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log