Thứ tư, 19/06/2019

Nét đẹp Công giáo

Cập nhật lúc 15:17 11/01/2019
Là chủ đề tuần lễ Triển lãm hội họa nhân kỷ niệm 30 năm (1988 – 2018) các thánh tử vì đạo Việt Nam được tôn phong hiển thánh, do Tông đoàn Giaon Phao lô II tổ chức tại nhà thờ Thái Hà (Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 36 tác phẩm của 16 họa sĩ Công giáo và ngoài Công giáo. Đây là lần đầu tiên trưng bày các bức họa theo chủ đề đức tin. Dù thời gian chuẩn bị gấp, hơn nữa đa số các họa sĩ tham gia không phải là người Công giáo, với tài năng và đam mê, các họa sĩ đã mang đến triển lãm số lượng tác phẩm vừa phong phú về thể loại vừa đa dạng về thể loại chất liệu. Đây là nỗ lực sáng tác của các họa sĩ nhằm diễn tả và quảng bá “Nét đẹp Công giáo”, vốn đã nằm sâu trong văn hóa Kitô giáo. Khi thưởng lãm các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, chúng ta cảm nghiệm sâu hơn cái đẹp bao la, tiềm ẩn trong vũ trụ như Kinh thánh diễn tả: “Trời xanh tường thuật vinh danh Thiên Chúa, không trung loan báo việc tay Người làm”.

Linh hướng anh chị em Tông đoàn Gioan Phaolô II không có mục đích nào ngoài tâm tình tri ân và tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam. Các ngài không chỉ gieo trồng hạt giống đức tin vào tâm hồn người tín hữu, mà còn bằng lời giảng dạy, các tác phẩm văn chương hội họa, nhất là bằng chính việc hiến dâng mạng sống mình, các ngài đã đóng góp phần tinh túy, sâu xa vào kho tàng văn hóa và hội họa Việt Nam.
 
MẠNH CƯỜNG
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Phòng Thư ký Biên tập - "Người gác cổng nội dung tờ báo"
Ban biên tập và đồng nghiệp thường ví Phòng Thư ký biên tập với từ mỹ miều “trái tim” của cơ quan báo, song cũng có những từ thật nôm na: “Người gác cổng”, phòng “bếp núc” hay người “nuôi con mọn”.
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log