Chủ nhật, 23/09/2018

Trưởng ban công tác Mặt trận xuất sắc

Cập nhật lúc 09:31 12/10/2017
Sinh ra và lớn lên ở làng Công giáo toàn tòng An Mỹ, thuộc xã Đại Thắng, Phú Xuyên (Hà Nội). Ông Vũ Như Lai rất trách nhiệm trong công tác xã hội ở địa phương.
Ông Vũ Như Lai Trưởng ban công tác Mặt trận xuất sắc
Ông Vũ Như Lai Trưởng ban công tác Mặt trận xuất sắc
Sau khi nghỉ hưu, ông Lai được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn lại kiêm trưởng Ban công tác Mặt trận. Với vai trò là tưởng Ban Công tác Mặt trận, việc đầu tiên là vận động nhân dân trong thôn đoàn kết một khối đoàn kết chung tay xây dựng quê hương giầu đẹp.

Ông cùng với lãnh đạo thôn tiến hành tổ chức làm đường giao thông nông thôn tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại, sinh hoạt và sản xuất. Năm 2008, con đường chính từ đầu làng đến cuối làng được đổ bê tông kiên cố. Con đường chính của làng được khang trang đẹp đẽ. Bộ mặt xóm làng An Mỹ đã thay đổi hẳn.

Trong sản xuất nông nghiệp, ông vận động, hướng dẫn bà con thực hiện chủ trương dồn ô đổi thửa tạo thuận lợi cho các hộ đầu tư thâm canh ở ô ruộng lớn đạt hiệu quả kinh tế cao. Những khu ruộng trũng cấy rất khó khăn cho chuyển đổi thành những trang trại chăn nuôi thủy sản, thủy cầm… kết quả cho thu nhập đạt gấp 7-8 lần so với cấy lúa. Nhờ đó, đời sống nhân dân An Mỹ ngày càng khá lên. Hộ giầu và khá tăng, hộ nghèo giảm. 

Bên cạnh đó, làng An Mỹ trở thành khu dân cư tiên tiến xuất sắc, các tiêu chí trong xây dựng NTM đều đạt theo bộ tiêu chí quốc gia. Các đoàn thể trong thôn đều hoạt động tốt. Chi bộ An Mỹ liên tục là chi bộ trong nhiều năm thông đều hoạt động tốt. Bản thân ông Lai cũng đã nhiều lần được các cấp khen thưởng. Năm 2013, trong cuộc thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi, ông đã đạt giải nhất cụm, được dự thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi của huyện Phú Xuyên.

An Mỹ ngày nay đã thực sự đổi mới. Đó là công sức của toàn thể cán bộ và nhân dân An Mỹ, trong đó có công đóng góp của Trưởng ban công tác Mặt trận Vũ Như Lai.

Cao Xuân Quế
Thông tin khác:
Bài giảng của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong lễ tạ ơn Tân Lm Antôn Bùi Văn Thiều

 

Tiêu điểm
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
Vị linh mục cả đời “mua lại” những em bé bị nhiễm HIV
linh mục Phương Đình Toại, dòng Camillo (dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân), sang Thái Lan làm y sĩ cho một trung tâm chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS. Và chính tại nơi đó, một câu chuyện đã ám ảnh cha cho đến mãi sau này.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log