Thứ bẩy, 26/09/2020

Nhóm Trái Tim yêu thương thực thi bác ái

Cập nhật lúc 09:16 20/11/2017
Chúa Nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2017, Nhóm Trái Tim Yêu Thương đã tổ chức gom ve chai để làm Bác Ái tháng 11 dưới sự cho phép của Cha xứ giáo xứ Liên Phú, giáo phận Bùi Chu.
Nhóm Trái Tim yêu thương thực thi bác ái
Nhóm Trái Tim yêu thương thực thi bác ái

Ngay từ sáng sớm, Nhóm đã có mặt đông đủ tại sân nhà thờ và bắt đầu tới các đường nhỏ, đến các gia đình nhặt các vỏ lon, bìa giấy... Chưa đầy một giờ, chiếc xe kéo đã đầy ắp. Các bạn cười nói vui vẻ vì nhận được tấm lòng ấm áp của giáo dân trong giáo xứ. Một buổi ve chai càng tràn đầy ý nghĩa hơn khi được Cha xứ khích lệ, động viên.
 
1
Sau khi gom ve chai, Nhóm đã tổ chức thăm hỏi gia đình em Hằng ở huyện Hải Hậu. Ông nội của em đã kể lại cuộc đời của em bằng những giọt nước mắt. Bố Hằng mất lúc em mới được 2 tuổi, mẹ phải chật vật, vất vả, làm lụng chẳng dễ dàng gì để nuôi em khôn lớn, ngoan ngoãn, ăn học. Bốn năm về lại đây, tai họa lại ập đến gia đình bất hạnh này. Mẹ Hằng chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư máu. Tiền sinh hoạt 2 mẹ con, tiền ăn học cho Hằng đã khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn vì mẹ em phải đương đầu với căn bệnh này. Tiền vay mượn thì chẳng biết trông vào đâu để trả, may còn có sổ hộ nghèo bớt được phần nào viện phí, nhưng căn bệnh đeo bám suất 4 năm trời chẳng thể chống chọi.

Ngày 04/11/2017, mẹ em qua đời để lại bao nỗi đau cho em và người nhà. Hằng chỉ còn lại ông bà nội, đã ngoài 60 tuổi, không lương, không thu nhập. Ông bà chỉ biết làm nông nghiệp bòn nhặt sống qua ngày.
 
2
Dưới mái nhà cũ đã mốc ngói, chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài chia buồn và động viên. Qua tâm sự và nói chuyện với em, chúng tôi biết trước khi mất, mẹ Hằng đã trăn trối, mong muốn em tiếp tục học tập. Hằng vừa nói vừa rơi nước mắt, khiến chúng tôi thấy xót xa cho một cô gái mới 17 tuổi đã mất cả cha lẫn mẹ, rồi cái ước mơ học hành có thể sẽ dở dang.

Đại diện nhóm đã tận tay trao tặng số tiền quyên góp và bán ve chai sáng nay. Sau đó, tất cả các thành viên di chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Hải Hậu để tiếp tục hoạt động phát cháo – số cháo 19.

 
5
Một ngày Chúa Nhật trôi qua thật tuyệt vời với những hoạt động vô cùng ý nghĩa được tạo nên bởi những tấm lòng sẻ chia – yêu thương – phục vụ, hăng say, nhiệt thành. Trong tim, chúng tôi luôn mong ước sẽ giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Tác giả bài viết: Nhóm Trái Tim Yêu Thương

Nguồn tin: GP Bùi Chu

Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Tổng giáo phận Bắc Kinh có 8 tân linh mục
Tổng giáo phận Bắc Kinh có 8 tân linh mục
Ngày 21/9, lễ thánh Mát-thêu tông đồ - thánh sử, Đức cha Giuse Lý Sơn, tổng giám mục giáo phận Bắc Kinh, đã truyền chức linh mục cho 8 phó tế của tổng giáo phận. Ngày này cũng kỷ niệm 13 năm Đức cha Lý Sơn được tấn phong giám mục.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log