Thứ ba, 09/03/2021

Thầy giáo Đặng Tấn Đua

Cập nhật lúc 16:45 13/03/2019
Trong cuộc sống cũng như trong công việc Thầy luôn tận tụy, hết lòng, không ngại khó khăn gian khổ, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí.
Đại diện học sinh lớp 12CB2, thầy Đua chủ nhiệm trao quà cho gia đình em Minh Quan. Ảnh: TL nhất của Do Thái giáo. Ảnh: CTV Ảnh: Minh Hải
Đại diện học sinh lớp 12CB2, thầy Đua chủ nhiệm trao quà cho gia đình em Minh Quan. Ảnh: TL nhất của Do Thái giáo. Ảnh: CTV Ảnh: Minh Hải
Đối với công việc dù ở cương vị nào: tổ trưởng chuyên môn hay một giáo viên Thầy cũng luôn gương mẫu đi đầu, làm việc một cách chu đáo, cẩn thận. Là tổ trưởng chuyên môn Thầy luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp, không độc đoán áp đặt chủ quan. Cách làm việc của Thầy nhẹ nhàng nhưng hiệu quả công việc cao, được các giáo viên trong tổ tin tưởng, yêu quý.

Trong công tác giảng dạy thầy có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm cao. Những giờ giảng của thầy đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi, hứng thú học tập cho học sinh. Tôi đã nghe rất nhiều học sinh kể về Thầy, các em quý Thầy không phải chỉ vì Thầy dạy hay mà hơn hết là tấm lòng, sự tậm tâm của Thầy dành cho các em. Ở Thầy với tấm lòng yêu nghề, tất cả vì học sinh thân yêu Thầy luôn gần gũi, thương yêu, quan tâm giúp đỡ và chỉ bảo cho các em từng bước trên con đường học tập cũng như trong cuộc sống. Thầy luôn lắng nghe và đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng của học sinh, thẳng thắn chỉ ra những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình thầy đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ. Nhắc đến Thầy Đặng Tấn Đua có lẽ nhiều giáo viên, học sinh của trường nhớ nhiều đến thầy đó là việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Đến nay, việc bồi dưỡng học sinh giỏi của thầy đạt kết quả là 13 giải khuyến khích; 5 giải ba cấp tỉnh. Ngoài học sinh giỏi cấp tỉnh còn có 1 học sinh đạt huy chương vàng học sinh giỏi đồng bằng sông Cửu Long và 1 học sinh đạt giải khuyến khích quốc gia môn địa lý. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi Thầy còn tham gia dạy võ Vovinam giúp cho học sinh trong trường hàng trục huy chương vàng, bạc trong cuộc thi hội khỏe phù đổng do sở giáo dục phối hợp tổ chức.

Ngoài ra thầy Đặng Tấn Đua còn để lại nhiều ấn tượng tốt trong việc vận động các mạnh thường quân là bạn bè, học sinh trong và ngoài nước để giúp đỡ các em học sinh về Bảo hiểm y tế, Học sinh có hoàn cảnh gia đình đặt biết khó khăn có nguy cơ bỏ học để trở lại lớp như Em Lê Trí Minh Quan lớp 12CB2 lớp thầy chủ nhiệm năm học 2017-2018 với số tiền vận động được 11.200.000đ và 10kg gạo và em Nguyễn Thị Cẩm Thu cựu học sinh của trường năm học 2016-2017 bị bệnh suy thận giai đoạn cuối với số tiền là 48.382.000đ và 200 USD. Tất cả số tiền này đã được thầy và các mạnh thường quân trao tận tay gia đình các em.
 
Trần Thị Lệ Quyên
Thông tin khác:
Bác ái mùa Xuân (04/03/2019)
Người Công giáo yêu nước

 

Tiêu điểm
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa đồng hành cùng dân tộc
Ngày 29/1, Ban ĐKCG quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động ký giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua xây dựng “xứ, họ đạo tiên tiến” gặp mặt và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trong đồng bào Công giáo quận Đống Đa. 
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log