Thứ hai, 19/08/2019

Ca mổ hy hữu do sản phụ phải ngồi sinh

Cập nhật lúc 09:57 29/07/2019
Sau 55 ngày sinh mổ ở tư thế ngồi do ung thư giai đoạn cuối, bé Bình An chào đời ngày 22/5, cân nặng 1,5 kg khi tuổi thai 31 tuần tại Bệnh viện K Trung ương.


Sau 55 ngày sinh mổ ở tư thế ngồi do ung thư giai đoạn cuối, bé Bình An chào đời ngày 22/5, cân nặng 1,5 kg khi tuổi thai 31 tuần tại Bệnh viện K Trung ương. Bé ngay lập tức được chuyển tới Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc đặc biệt vì không tự thở, phản xạ kém, rất non yếu và phù nhẹ, tình trạng khó khăn khi điều trị như suy hô hấp nặng do bệnh màng trong, suy giảm miễn dịch do mẹ dùng nhiều thuốc, sức khoẻ kém, bản thân trẻ không tạo được sức đề kháng, kết quả cấy máu vi khuẩn Seratia dương tính ngay sau sinh. Trẻ có thể mắc nhiễm trùng mẹ sang con, xuất huyết, đặc biệt xuất huyết não, phổi, khó nuôi dưỡng, ăn nôn trớ khó tiêu, dễ viêm ruột hoại tử... Câu chuyện của mẹ con bé Bình An đã khiến nhiều người rơi nước mắt. 

Ngày 15/7, sau gần hai tháng chào đời, bé Đỗ Bình An, con của sản phụ ung thư vú Nguyễn Thị Liên (huyện Lý Nhân, Hà Nam) đã được xuất viện về nhà. Bé đã tăng 900gr, nặng 2,4kg; không còn phải sử dụng thêm các thuốc điều trị, ngoại từ bổ sung vitamin và vi chất. Có được ngày đoàn tụ ấm áp và vỡ òa trong hạnh phúc là nhờ nghị lực phi thường của hai mẹ con và sự quyết tâm của các lãnh đạo cũng như chăm sóc tận tình của y bác sĩ, điều dưỡng hai Bệnh viện K Trung ương, Phụ sản Trung ương.
 
MC
Thông tin khác:
Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

Tiêu điểm
Nhiều quy định mới về bảo vệ môi trường
Nhiều quy định mới về bảo vệ môi trường
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường (BVMT). Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019, với nhiều quy định mới về bảo vệ môi trường.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log