Thứ bẩy, 31/10/2020

Ca mổ hy hữu do sản phụ phải ngồi sinh

Cập nhật lúc 09:57 29/07/2019
Sau 55 ngày sinh mổ ở tư thế ngồi do ung thư giai đoạn cuối, bé Bình An chào đời ngày 22/5, cân nặng 1,5 kg khi tuổi thai 31 tuần tại Bệnh viện K Trung ương.


Sau 55 ngày sinh mổ ở tư thế ngồi do ung thư giai đoạn cuối, bé Bình An chào đời ngày 22/5, cân nặng 1,5 kg khi tuổi thai 31 tuần tại Bệnh viện K Trung ương. Bé ngay lập tức được chuyển tới Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc đặc biệt vì không tự thở, phản xạ kém, rất non yếu và phù nhẹ, tình trạng khó khăn khi điều trị như suy hô hấp nặng do bệnh màng trong, suy giảm miễn dịch do mẹ dùng nhiều thuốc, sức khoẻ kém, bản thân trẻ không tạo được sức đề kháng, kết quả cấy máu vi khuẩn Seratia dương tính ngay sau sinh. Trẻ có thể mắc nhiễm trùng mẹ sang con, xuất huyết, đặc biệt xuất huyết não, phổi, khó nuôi dưỡng, ăn nôn trớ khó tiêu, dễ viêm ruột hoại tử... Câu chuyện của mẹ con bé Bình An đã khiến nhiều người rơi nước mắt. 

Ngày 15/7, sau gần hai tháng chào đời, bé Đỗ Bình An, con của sản phụ ung thư vú Nguyễn Thị Liên (huyện Lý Nhân, Hà Nam) đã được xuất viện về nhà. Bé đã tăng 900gr, nặng 2,4kg; không còn phải sử dụng thêm các thuốc điều trị, ngoại từ bổ sung vitamin và vi chất. Có được ngày đoàn tụ ấm áp và vỡ òa trong hạnh phúc là nhờ nghị lực phi thường của hai mẹ con và sự quyết tâm của các lãnh đạo cũng như chăm sóc tận tình của y bác sĩ, điều dưỡng hai Bệnh viện K Trung ương, Phụ sản Trung ương.
 
MC
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Trung tâm hành hương Đền Thánh Phêrô Lê Tùỳ
Trung tâm hành hương Đền Thánh Phêrô Lê Tùỳ
Đền thánh Phêrô Lê Tùy thuộc thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội. Ngày 29 tháng 6 năm 2006, Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt công nhận Đền thánh Phêrô Lê Tùy tại Bằng Sở là Trung tâm hành hương của Tổng giáo phận Hà Nội.
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log