Thứ ba, 31/03/2020

Một gia đình giáo dân neo đơn xin thoát nghèo

Cập nhật lúc 16:44 18/11/2019
Đó là trường hợp bà Lê Thị Hương (65 tuổi, giáo dân ở thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình), người vừa có đơn gửi lên xã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo.
Bà Lê Thị Hương là người tàn tật, được hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Hiện, bà sinh sống trong ngôi nhà tình thương, có diện tích khoảng 35m2. Căn nhà với các vật dụng đơn sơ, không có gì đáng giá. Bà có 1 người con trai đang đi làm ở xa. Từ trước đến nay, bà Hương thuộc diện hộ nghèo, neo đơn. 

Tuy sức khỏe yếu lại bị tàn tật, nhưng bà Hương nhận thấy, con trai đã lớn và đi tìm được việc làm, tự lo cho bản thân; còn một mình bà có chế độ hỗ trợ người tàn tật 405.000 đồng/tháng, ngoài ra, bà trồng thêm rau, chăn nuôi thêm gà, vịt..., tự lo đủ cho bản thân qua ngày nên đã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo để nhường lại cho hộ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Thôn 1 Phúc Đồng hiện có 393 hộ, trong đó có 34 hộ nghèo. Tại cuộc họp thôn để bình xét hộ nghèo, bà Hương cũng có ý kiến: “Tôi tuy có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn còn tự lo được cho bản thân và nhận thấy còn một số hộ khác trong thôn khó khăn hơn, nên tôi xin rút khỏi danh sách hộ nghèo.”

Ông Phan Chí Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, cho biết: “Khi nhận được đơn xin thoát khỏi hộ nghèo của bà Lê Thị Hương, ban đầu xã rất bất ngờ, bởi từ trước tới nay, dù cố gắng giảm hộ nghèo trên địa bàn, nhưng trường hợp bà Hương, vừa tàn tật lại đơn thân nuôi con nên xã bao giờ cũng ưu tiên xét cho bà nằm trong diện hộ nghèo.
 
Bà Hương sống trong ngôi nhà tình thương, có diện tích khoảng 35 m2. Ảnh: Hoàng Phúc
Bà Hương sống trong ngôi nhà tình thương, có diện tích khoảng 35 m2. Ảnh: Hoàng Phúc

Tuy nhiên, với tinh thần tự nguyện “lá rách ít, đùm lá rách nhiều”, chúng tôi hoàn toàn thống nhất và hoan nghênh sự vượt khó, ý thức chia sẻ vì cuộc sống cộng đồng của bà Hương. Từ trường hợp của bà Hương, hy vọng sẽ có nhiều trường hợp khó khăn khác, lấy đó làm động lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống”. 

Ngày 01/11, đại diện UBND huyện Bố Trạch đã đến thăm, động viên và tặng quà (gồm một số vật dụng và tiền mặt), có giá trị 1 triệu đồng cho bà Hương.
 
Hương Trà
Thông tin khác:
Giáng sinh rộn ràng

 

Tiêu điểm
Phụ nữ bên bờ giếng
Phụ nữ bên bờ giếng
Người nói với phụ nữ bên bờ giếng  Xin cho Người chút nước để uống nào  Chị thưa rằng ông Dothái xin sao  Người trả lời uống nước này còn khát
Theo bạn website cần nâng cấp
Giao diện
Nội dung
Website ubdkcgvn.org.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log